Huyndai sẽ chế tạo xe tăng tàng hình

Một Công ty con của Hyundai công bố kế hoạch chế tạo một mẫu xe tăng tương lai hoàn toàn không người lái. Đáng chú ý, mẫu xe này có thể tàng hình.

Chiếc xe tăng được sơn màu xám và kem nhạt. Điểm nổi bật nằm ở thiết kế tinh tế cùng với họa tiết tổ ong phủ khắp thân xe nhằm giảm khả năng bị radar phát hiện. Đáng chú ý, chiếc xe tăng hoàn toàn không cần người lái, với tháp pháo được điều khiển từ xa. Nó cũng được trang bị hệ thống bảo vệ chủ động để phòng tránh các cuộc tấn công bằng vũ khí chống tăng.

Hyundai Rotem là một công ty chuyên sản xuất tàu hỏa và các sản phẩm hỗ trợ dây chuyền sản xuất xe tăng, xe bọc thép cũng như các hệ thống vũ khí không người lái. Chiếc xe tăng độc đáo được giới thiệu tại triển lãm thiết kế và hàng không vũ trụ quốc tế Seoul được xem là biểu tượng cho thế hệ tiếp theo của xe tăng chiến đấu chủ lực. Hiện chưa có mốc thời gian sản xuất cụ thể vì chiếc xe vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những hãng xe có doanh số tốt ở Việt Nam, Toyota luôn quan tâm đến việc phát triển các mẫu xe mới. Tới đây, hãng sẽ cho ra mắt mẫu Mirai 2024 chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Không chỉ được chú ý với thông tin tăng giá xe, Mazda CX-5 cũng là mẫu xe luôn có doanh số ấn tượng trong những tháng vừa qua. Đây cũng là mẫu xe của một trong những hãng lọt vào top 5 hãng xe có doanh số ấn tượng nhất tại Việt Nam tính từ đầu năm đến nay.

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc "đã uống rượu bia thì không lái xe" trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trên hệ thống mua bán xe Gateway Classic Cars, một chiếc limousine mui trần Dodge Viper đời 1996 dài hơn 7,6 mét đã được rao bán với giá 169.000 USD tức là khoảng 4,1 tỷ đồng, mức giá này đắt gấp bốn lần chiếc xe tiêu chuẩn cùng đời.

Máy bay thương mại đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai. Mẫu máy bay lai ô tô này được Suzuki và SkyDrive hợp tác và nghiên cứu phát triển, đồng thời là tiền đề cho dịch vụ taxi bay, dự kiến mở rộng trong tương lai.