Hyundai gọi sửa chữa hơn 18.000 xe Santa Fe tại Mỹ

Hyundai đang phải tiến hành đợt gọi sửa chữa hơn 18.000 xe tại Mỹ do lỗi có thể làm giảm tầm nhìn phía sau và tăng nguy cơ va chạm. Các xe này đều mới được sản xuất trong thời gian gần đây.

Hyundai ước tính 18.206 xe bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa này. Các xe được sản xuất  trong khoảng thời gian từ tháng 12/2023 đến tháng 4/2024. Theo tài liệu do Hyundai Motor America nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, lỗi phần mềm có thể dẫn đến việc cản trở hình ảnh camera chiếu hậu do thông báo hỗ trợ đỗ xe rơ-moóc.

Nguyên nhân cốt lõi của mối lo ngại này là do logic phần mềm của hệ thống camera chiếu hậu gây ra lỗi giao tiếp khi chuyển số lùi.

Các công nhân nhà máy lắp ráp đã xác định được sự bất thường vào ngày 28/2 trong quá trình kiểm tra chất lượng vận chuyển định kỳ của một chiếc Hyundai Santa Fe. Cơ sở có trụ sở tại Alabama, Mỹ đã thông báo cho công ty mẹ ở Hàn Quốc về vấn đề nói trên. Chậm nhất vào ngày 1/6, các đại lý sẽ được hướng dẫn cập nhật phần mềm hệ thống camera chiếu hậu miễn phí cho những chủ xe bị ảnh hưởng. Thông báo được gửi qua thư cho các chủ xe trước ngày 1/6

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau khi di chuyển trên đường và cất cánh lên không trung lần đầu tiên vào năm 2021, ô tô bay Aircar của công ty Klein Vision đã hoàn thành chuyến chở khách đầu tiên trên thế giới.

Sau khi Vinfast công bố giá bán VF3 và nhận số lượng cọc kỉ lục, mẫu xe này đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn phương tiện. Đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường xe, đặc biệt là xe điện tại Việt Nam. VF3 và Wuling đang là mẫu ô tô có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, vậy với khoảng giá 200 đến 300 triệu đồng, điều này sẽ tác động như thế nào với những xe cũ cùng phân khúc giá bán?

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.