Hyundai gọi sửa chữa Ioniq 5 do nguy cơ dừng đột ngột

Hãng xe đến từ Hàn Quốc Hyundai và công ty con của mình là Gensis đang phải tiến hành một đợt gọi sửa chữa đối với nhiều mẫu xe của mình tại thị trường Mỹ vì lỗi hệ thống có thế làm tăng nguy cơ tai nạn cho hành khách và các phương tiện xung quanh. Trong đó, mẫu xe phải hồi xưởng nhiều nhất là chiếc xe điện đầu bảng Ioniq 5.

Tổng cộng, có 98.878 chiếc bị ảnh hưởng trong đợt gọi sửa chữa lần này thuộc các mẫu Ioniq 5, Ioniq 6, Genesis GV60, Genesis Electrified GV 70 và Genesis Electrified GV 70. Tất cả đều được sản xuất từ ngày 4/10/2021 đến ngày 12/3/2024. Nguyên nhân của đợt gọi sửa chữa lần này là những mẫu xe này có thể gặp vấn đề quá tải dòng sạc điện 12V, làm hỏng các bộ phận bên trong và đứt cầu chì của bộ điều khiển sạc, gây tình trạng ngừng sạc điện cho ắc quy. Trong trường hợp này, hệ thống của xe sẽ phát hiện lỗi và phát cảnh báo. Sau đó, xe sẽ chuyển sang chế độ lái “không an toàn” theo thiết kế sẵn có, khiến các mô tơ điện giảm dần động năng và có thể làm xe dừng lại trên đường, tăng nguy cơ va chạm. Trước đó, vào tháng 5/2022, gần 20.000 chiếc Hyundai Ioniq 5 và KIA EV6 cũng bị triệu hồi tại thị trường Mỹ do lỗi phần mềm có thể khiến xe tự trôi dù đang đỗ trên đường./.

Hyundai Ioniq 5

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.

Sự việc diễn ra trên đường Đoàn Thị Điểm, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, được camera hành trình của một xe cùng chiều ghi lại. Chiếc xe đã có một tình huống đi vô cùng khó hiểu khiến xe đi sau gặp tai nạn.

Red Dot, một trong những giải thưởng quan trọng nhất thế giới về thiết kế ô tô, năm nay đã thuộc về hãng xe nước Ý Ferrrari với mẫu xe vô cùng đẹp mắt.

Theo báo cáo mới nhất từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, ba tháng đầu năm 2024, doanh số xe hybrid tại nước ta liên tiếp tăng trưởng. Điều đó cho thấy ô tô hybrid tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến và được khách hàng đón nhận nhiều hơn.

Ba tháng đầu năm nay, thị trường ô tô trong nước được đánh giá là khá ảm đạm. Mặc dù vậy, một số cái tên vẫn duy trì trong top xe bán chạy nhất quý.

Tại lễ diễu binh kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động Việt Nam được tổ chức vào sáng 14/4 tại Hà Nội. Bên cạnh dàn xe đặc chủng hiện đại, mạnh mẽ, sự quan tâm của cộng đồng yêu phương tiện còn dành sự quan tâm đến hai chiếc xe đi đầu trong buổi lễ, đó là mẫu Vinfast VF8 phiên bản mui trần