IMF hạ tốc độ tăng trưởng trung hạn của Trung Quốc

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF dự đoán, tốc độ tăng trưởng hàng năm của Trung Quốc trong thời gian 5 năm tới là 3,8%, giảm so với dự báo cũng của tổ chức này là 4,6% vào tháng 10 năm ngoái.

hinh anh tac gia

Mai Hương

maihuong.nguyen@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Giao thông vận tải đề xuất Thủ tướng cho khởi công đồng loạt 4 đường cao tốc: Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột, Biên Hòa-Vũng Tàu, Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng vào ngày 18/6 tới.

Để đáp ứng mục tiêu, sớm hoàn thành những tiêu chí trở thành quận vào năm 2025, huyện Hoài Đức đang tích cực đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, các tuyến đường khung hoàn thành theo đúng kế hoạch phê duyệt.

Tổng cục Hải quan cho biết, số thu Ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu 5 tháng đầu năm đạt gần 153 nghìn tỷ đồng, giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.

Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, niềm tin của nhà đầu tư nước ngoài về triển vọng tăng trưởng sẽ là những nhân tố thúc đẩy nhà đầu tư rót vốn vào Việt Nam. Làm thế nào để có thể đẩy mạnh thu hút vốn FDI, đặc biệt là nguồn vốn chất lượng cao, phù hợp với xu hướng mới liên quan tới sản xuất xanh, phát triển bền vững... của thế giới, có rất nhiều việc cần Việt Nam phải làm và làm rất quyết liệt trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán ngày 7/6 có phiên điều chỉnh nhẹ sau những phiên đã tăng mạnh trước đó. Tuy nhiên, các chỉ số chính trên thị trường vẫn đồng loạt tăng điểm lên trên mức tham chiếu. Trong đó, ngành thiết bị điện và vật liệu xây dựng là hai ngành tăng tốt nhất thị trường, chỉ số của hai ngành này tăng lần lượt 3.85% và 3.34%.