Iran-Cuba ký 7 thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã tới thăm Iran và gặp Tổng thống Ebrahim Raisi tại cung điện Sadabad ở Tehran.

Chuyến thăm này được cho là có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một Chủ tịch Cuba tới thăm Iran kể từ chuyến thăm của cố Chủ tịch Fidel Castro tới Tehran vào tháng 6/2001.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tehran và La Habana đã ký 7 thỏa thuận hợp tác và biên bản ghi nhớ trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, y tế, nông nghiệp, năng lượng, khai mỏ, truyền thông và y học. Cuba - Iran đã duy trì quan hệ ngoại giao từ ngày 8/8/1979.

Trong hơn 4 thập kỷ qua, cả hai nước đã ký kết và củng cố nhiều thỏa thuận và trao đổi trong các lĩnh vực như công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghiệp dược phẩm và an toàn thực phẩm.

Tháng 6 vừa qua, Tổng thống Iran Seyed Ebrahim Raisi đã có chuyến thăm chính thức Cuba và hai nước đã ký kết 6 văn kiện hợp tác nhân dịp này../.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) vừa cho biết, vùng núi Sierra Nevada tại California được dự báo sẽ đón lượng tuyết dày tới hơn 3 mét trong những ngày cuối tuần, khi một đợt không khí lạnh kép tràn vào khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte ngày 1/3 đã có cuộc gặp tại thành phố Kharkiv của Ukraine.