Iran phóng hàng trăm UAV tấn công Israel

Tối 13/4, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israsel (IDF), Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, trong một thông cáo báo chí xác nhận rằng hàng chục máy bay không người lái được phóng từ Iran đang hướng tới Israel.

Iran phóng hàng trăm UAV tấn công Israel

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết họ đã phóng hàng chục máy bay không người lái và tên lửa vào Israel. Kênh 12 của Israel đưa tin nước này đã bắt đầu quá trình đánh chặn máy bay không người lái của Iran.

Quân đội Israel cho biết hơn 100 máy bay không người lái sẽ phải mất nhiều giờ để tiếp cận các mục tiêu tại đây.

Theo nguồn tin của kênh này, Iran đã phóng khoảng 100 máy bay không người lái và tên lửa hành trình, trong đó một số đã bị bắn hạ trên bầu trời Syria, Jordan. Các máy bay chiến đấu của Mỹ và Anh đã tham gia bắn hạ một số máy bay không người lái của Israel trên khu vực biên giới Iraq-Syria.

Hệ thống phòng không được kích hoạt trên toàn lãnh thổ Israel

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã trở lại Washington và đang họp với đội ngũ an ninh quốc gia của ông. Văn phòng của ông cũng cho biết Thủ tướng Israel Thủ tướng Israel ông Benjamin Netanyahu đã triệu tập nội các chiến tranh tại trụ sở quân sự ở Tel Aviv.

Liên minh châu Âu, Anh, Pháp, Mexico, Séc, Đan Mạch và Hà Lan đã lên án vụ tấn công của Iran.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chính quyền Tel Aviv vừa đưa ra cảnh báo với Hezbollah về khả năng xảy ra "chiến tranh toàn diện" sau khi lực lượng tại Liban công bố đoạn video dài 9 phút cho thấy các địa điểm quân sự và dân sự ở một số thành phố của Israel.

Các cuộc không kích của Israel ngày 18/6 đã làm ít nhất 17 người Palestine thiệt mạng tại 2 trại tị nạn ở dải Gaza. Xe tăng Israel đã tiến sâu hơn vào thành phố Rafah.

Đặc phái viên Mỹ Amos Hochstein ngày 18/6 tuyên bố Mỹ đang tìm cách ngăn chặn một cuộc xung đột lớn hơn giữa Israel và phong trào Hezbollah tại Liban.

Quân đội Israel tuyên bố đã đánh bại khoảng một nửa lực lượng của Hamas ở thành phố cực Nam Dải Gaza, hạ ít nhất 550 tay súng.

Khoảng 50.000 trẻ em ở Dải Gaza cần điều trị y tế khẩn cấp vì tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính, Cơ quan Liên hợp quốc về cứu trợ người tị nạn Palestine cho biết.

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc hoan nghênh quyết định của Israel tạm dừng giao tranh hằng ngày ở gần tuyến đường phía Nam Dải Gaza để tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng viện trợ.