Israel bác thông tin về thỏa thuận thả con tin

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định, không có thỏa thuận nào về việc thả những người bị Hamas giam giữ ở Gaza, đồng thời cho biết đã có “rất nhiều báo cáo không chính xác” về vấn đề thỏa thuận thả con tin.

Tuyên bố của thủ tướng Netanyahu được đưa ra sau khi truyền thông phương Tây đưa tin Hamas đã đồng ý với “những phác thảo chung” của một thỏa thuận trả tự do cho 50 con tin để đổi lấy việc tạm dừng chiến tranh trong 3 ngày.

Tuy nhiên, thủ tướng Ỉael-Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ truy quét tất cả những thành viên của Hamas, kể cả những người đang hoạt động bên ngoài Dải Gaza.

Điều đó làm dấy lên lo ngại xung đột sẽ không kết thúc sớm hay giới hạn trong dải đất hẹp ven Địa Trung Hải. Cùng ngày, gia đình các con tin Israel và hàng nghìn người khác đã tuần hành tại Jerusalem kêu gọi chính phủ hành động lập tức để cứu những nạn nhân bị Hamas bắt.

Những người biểu tình lo sợ các con tin sẽ bị tổn hại trong những cuộc tấn công của Israel vào Gaza nhằm tiêu diệt Hamas.

Tuy nhiên, chính quyền Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng, hoạt động quân sự giúp tăng cơ hội giải cứu con tin, thông qua trao đổi tù nhân.  

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tận dụng các sản phẩm của địa phương để tạo ra bột mì không chứa gluten từ chuối, dừa và quả yucca là một hướng đi mới với một doanh nghiệp ở Cuba trong bối cảnh giá lương thực nhập khẩu đắt đỏ.

Một bức tượng socola có kích thước thật của nhân vật Willy Wonka, do diễn viên điện ảnh Hollywood Timothée Chalamet thủ vai trong bộ phim ca nhạc "Wonka" đã được khánh thành tại quảng trường nổi tiếng Trafalgar ở London, đánh dấu sự ra mắt của bộ phim này tại Anh vào ngày 8/12.

Vườn Tivoli ở Copenhagen (Đan Mạch) là nơi thực sự thú vị dành cho du khách khi đến thành phố này. Đây là công viên giải trí lâu đời thứ hai trên thế giới, vườn hoa có niên đại từ năm 1843 giờ đây càng trở nên lung linh với Lễ hội ánh sáng chào đón Giáng sinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã tiếp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc. Hai bên đã thảo luận về mục tiêu chiến lược của Ukraine cho năm tới và tầm nhìn dài hạn cho tương lai.

Ít nhất ba người đã thiệt mạng và một người bị thương nghiêm trọng trong vụ nổ súng tại Đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ. Nghi phạm cũng đã tử vong.