Israel bao vây bệnh viện Indonesia ở Gaza

Hãng tin Al Jazeera cho biết, lực lượng Israel hiện đang bao vây một bệnh viện Indonesia ở Dải Gaza và bắn phá khu vực lân cận bệnh viện.

Đây là một bệnh viện do Indonesia xây dựng và hỗ trợ vận hành, nơi duy nhất vẫn cố gắng cung cấp các dịch vụ y tế ở Thành phố Gaza và phía Bắc Gaza, cùng với một cơ sở y tế nhỏ hơn. Máy phát điện cũng đã ngừng hoạt động do hết nhiên liệu. Hiệp hội Y tế Indonesia và Ủy ban Cứu hộ Khẩn cấp Y tế Indonesia cho biết, tổng cộng 22 bệnh viện và 49 trung tâm y tế đã buộc phải ngừng hoạt động ở Dải Gaza do các cuộc tấn công của Israel, đồng thời lên án các cuộc tấn công vào bệnh viện và nhân viên y tế là vi phạm luật pháp quốc tế. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ, một căn bệnh hô hấp bí ẩn chưa xác định đang lây lan trên các loại chó ở ít nhất 14 bang nước này.

Một chiếc xe buýt đã bị mất phanh và rơi khỏi vách đá ở tỉnh Antique, miền Trung Philippines khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây cho biết ông sẽ cho phép thăm dò dầu khí ở khu vực xung quanh sông Esequibo, mặc dù vùng lãnh thổ này đang tranh chấp với Guyana.

Ngày 6/12 Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm và làm việc tới Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE nhằm củng cố quan hệ giữa hai nước cũng như phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế mà hai bên có thế mạnh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến Abu Dhabi hôm thứ Tư (6/12), chặng đầu tiên trong chuyến công du vùng Vịnh của ông. Nước chủ nhà đã tổ chức lễ chào đón hết sức trọng thị dành cho Tổng thống Putin.