Israel công bố video giao tranh tại Zaytun, Gaza

Quân đội Israel đã công bố đoạn video cho thấy các binh sĩ thuộc Lữ đoàn Golani của Israel đã nổ súng và giao tranh ác liệt với lực lượng chiến binh Hamas, tại khu vực Zaytun của thành phố Gaza.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel-Yoav Gallant tuyên bố, Hamas đã mất quyền kiểm soát Dải Gaza, và các tay súng của lực lượng này đang dần rút về phía Nam. Tuy nhiên, hệ thống đường hầm của lực lượng Palestine vẫn liên tục gây khó khăn cho các binh sĩ Israel. Israel quyết tâm sẽ tiêu diệt các lực lượng Hamas, sau vụ tấn công của lực lượng này vào Israel ngày 07/10, khiến 1.200 người thiệt mạng và 240 người bị bắt làm con tin. Khi cuộc xung đột bước sang tuần thứ bảy, chính quyền ở Dải Gaza cho biết, con số thiệt mạng đã lên đến 12.300 người, trong đó có khoảng 5.000 trẻ em.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.

Người đứng đầu Quân đoàn Thiết giáp của quân đội Israel, Tướng Hisham Ibrahim ngày 4/12 tuyên bố, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã "gần như đã hoàn thành" các mục tiêu ở phía Bắc Gaza. Đây không phải là lần đầu tiên các quan chức Israel nói rằng quân đội đã gần đạt được mục tiêu ở phía Bắc Gaza.