Israel đẩy mạnh tấn công khiến Gaza thêm hỗn loạn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh vụ hỗn loạn tại Bệnh viện Nasser ở thành phố Khan Younis thuộc Gaza, sau khi xe tăng của Israel tấn công vào các khu vực xung quanh bệnh viện.

Đám đông chen chúc ở lối vào bệnh viện trong khi các nhân viên y tế phải liên tục sơ cứu cho các bệnh nhân nằm trên sàn với đầy rác và chất thải y tế. Trong bối cảnh bệnh viện đang bị thiếu thiết bị y tế, thuốc giảm đau cũng như chất tẩy rửa, các bác sĩ cho biết giờ đây họ chỉ có thể cố gắng giữ mạng sống cho bệnh nhân, chứ không thể điều trị như trước đây.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, 350 bệnh nhân và 5.000 người phải di tản đang trú ẩn ở bệnh viện này.

Ngoài bệnh viện Nasser, xe tăng của Israel cũng đang pháo kích vào các mục tiêu xung quanh Al-Amal, một bệnh viện chính khác vẫn đang hoạt động của thành phố, dẫn đến tình trạng hỗn loạn tương tự.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tròn 2 năm kể từ ngày 24/2/2022 khi Nga tiến hành một chiến dịch quân sự trên đất Ukraine, con đường dẫn đến hoà bình vẫn đang bế tắc. Trên chiến trường, giao tranh vẫn diễn ra dữ dội hàng ngày khiến hai bên chịu thiệt hại lớn về người và của. Còn trên bàn đàm phán, tiếng nói đồng thuận chưa thể tìm thấy. Tổng thống Putin mới đây tuyên bố Nga sẵn sàng chấm dứt xung đột ở Ukraine một cách hòa bình nhưng không có dấu hiệu cho thấy Kiev mong muốn điều này.

Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, lực lượng Houthi (Yemen) đã gia tăng số lượng các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden trong ba ngày vừa qua.

Theo truyền thông Yemen, trong ngày 21/2, liên quân Mỹ - Anh mở thêm ít nhất ba đợt không kích mới vào các mục tiêu của nhóm Hồi giáo Al Houthi tại khu vực tỉnh Hodeidah, phía Tây Yemen, mà nhóm này đang kiểm soát.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.