Israel đẩy mạnh tấn công thành phố Khan Younis ở Gaza

Người dân Dải Gaza của Palestine cho biết thành phố Khan Younis ở phía Nam dải đất này hiện đang bị lực lượng thiết giáp của Israel bao vây, trong khi hỏa lực liên tục trút xuống từ trên không và trên bộ trong suốt một ngày qua.

Nhiều người bị thương đã được đưa đến bệnh viện châu Âu trong bối cảnh Israel không ngừng bắn phá các khu vực xung quanh hai bệnh viện ở thành phố Khan Younis, buộc nhiều người dân phải di tản. Phần lớn trong số 2,3 triệu dân của Dải Gaza đang tập trung sinh sống tại thành phố Khan Younis và các thị trấn ở phía Nam dải đất này, sau khi bị buộc phải di tản khỏi khu vực phía Bắc khi Israel mở chiến dịch tấn công vào khu vực do Hamas kiểm soát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.

Chiến thắng Avdiivka vừa mang tính chiến lược, biểu tượng lại vừa là đòn bẩy khích lệ Nga. Ngược lại nó làm suy giảm tinh thần của lính Ukraine và Kiev ngày một gặp khó khăn trên nhiều mặt trận hơn.

Lầu Năm Góc vừa tuyên bố các lực lượng Mỹ ở Biển Đỏ đã thực hiện thành công 5 đợt tập kích mang tính tự vệ nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công trên đất liền và trên biển từ các khu vực do lực lượng Houthi kiểm soát ở Yemen.

Thủ tướng Israel ông Benjamin Netanyahu một lần nữa khẳng định sẽ không từ bỏ kế hoạch tấn công bộ binh vào thành phố Rafah, phía Nam dải Gaza, để tiêu diệt các tay súng Hamas đang bám trụ tại đây.