Israel không kích Bờ Tây và Dải Gaza

Hôm nay (17/11), ba người Palestine đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel vào thị trấn Jenin ở phía Bờ Tây.

Theo hãng thông tấn Wafa, các lực lượng Israel đã phát lệnh yêu cầu người dân sơ tán ngay lập tức khỏi các bệnh viện ở Jenin. Hiện phía quân đội Israel vẫn chưa đưa ra phản hồi về vụ việc này.

Trước đó, theo kênh Al Jazeera, Israel đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích xuống dải Gaza. Ít nhất 11 người thiệt mạng sau khi Israel không kích một tòa nhà trong khu dân cư của trại tị nạn Jabalia ở phía bắc Gaza. Các lò bánh và nhà máy lúa mì ở miền nam Gaza cũng bị tấn công, khiến vùng đất này chỉ còn lại một công ty có thể sản xuất bột mì.

Ngoài ra, ít nhất 10 người, trong đó có cả trẻ em thiệt mạng sau một cuộc không kích của Israel nhằm vào một ngôi nhà ở Al-Qarara, phía đông Khan Younis. Các cuộc không kích cũng diễn ra ở phía đông và phía tây Rafah.

Theo các cơ quan y tế Gaza, đến nay các cuộc không kích và tấn công trên bộ của Israel tại dải Gaza đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 11.500 người Palestine, trong đó có hơn 4.700 trẻ em.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Giao tranh tại Dải Gaza tiếp tục diễn ra căng thẳng và khốc liệt. Quân đội Israel cho biết đã không kích 200 mục tiêu của Hamas ở Gaza, một ngày sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố mở rộng hoạt động trên bộ tới toàn bộ Dải Gaza. Theo tờ Al Jazeera, ít nhất 700 người Palestine đã thiệt mạng trong ngày 3/12.

Quân đội Isarel đang hoạt động mạnh hơn ở miền Nam Gaza và các cuộc tấn công tại đây sẽ tương tự như chiến dịch trước đó của Israel chống lại Hamas ở phía Bắc Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố họ đang mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào các mục tiêu Hamas trên khắp Dải Gaza.

Phát biểu tại Dubai trong thời gian tham dự hội nghị COP28, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết Israel có quyền tự về nhưng luật pháp quốc tế và luật nhân đạo phải được tôn trọng và đã có quá nhiều người dân Palestine vô tội thiệt mạng.

Giao tranh vẫn tiếp diễn ở Gaza giữa Israel với phong trào Hồi giáo Hamas sau khi thỏa thuận ngừng bắn kết thúc. Quân đội Israel thông báo đã bắn hạ một chỉ huy của Hamas. Trong khi đó, lãnh thổ Israel ngày qua cũng bị đe dọa do các đợt rocket phóng từ Dải Gaza