Israel không kích dữ dội phía Nam Dải Gaza

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza, kể cả ở những khu vực mà Israel đã yêu cầu người dân tìm nơi trú ẩn, khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Israel cũng triển khai hàng chục xe tăng trong chiến dịch trên bộ chống lại lực lượng Hamas ở phía Nam Gaza sau khi giành được quyền kiểm soát phần lớn khu vực phía Bắc. Cơ quan y tế Gaza cho biết khoảng 900 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel kể từ khi lệnh ngừng bắn kết thúc vào thứ Sáu tuần trước (1/12).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong Thông điệp Liên bang trước Quốc hội, Tổng thống Nga Valdimir Putin tuyên bố tất cả các quốc gia có tiềm năng khoa học cao đều đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh và Nga đã sở hữu thứ vũ khí hiện đại bậc nhất này.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng của nước này đã giành quyền kiểm soát làng Petrovskoye theo hướng Avdiivka, một trong những cứ điểm quan trọng.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ khởi động cuộc tập trận chung quy mô lớn vào tuần tới, với trọng tâm là tăng cường ngăn chặn các khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Hàng loạt quốc gia châu Âu và Mỹ khẳng định không có kế hoạch đưa quân tới chiến đấu ở Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã lần đầu phá hủy xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams do Mỹ sản xuất trong cuộc xung đột với Ukraine.

Chính trị gia Hezbollah Hassan Fadlallah cho biết Israel đã mở rộng các cuộc tấn công nhằm vào Baalbek và các khu vực khác, đồng thời trả đũa cho vụ máy bay không người lái của Israel bị bắn hạ.