Israel phát hiện đường hầm dài dưới bệnh viện lớn nhất Gaza

Ngày 19/11, quân đội Israel công bố video cho thấy một đường hầm do các tay súng Hamas ở Palestine đào bên dưới bệnh viện Al-Shifa lớn nhất ở Dải Gaza. Video cho thấy đường hầm này dài 55m, sâu 10m, lòng hẹp, có mái bê tông hình vòm dẫn tới một cánh cửa chống nổ màu xám.

Quân đội Israel cho biết đây là loại cửa được các tay súng Hamas sử dụng để ngăn chặn lực lượng Israel tiến vào các trung tâm chỉ huy và cơ sở ngầm của Hamas. Tuy nhiên, tuyên bố của quân đội Israel không cho biết chi tiết đằng sau cánh cửa được phát hiện. Lâu nay Israel vẫn cáo buộc Hamas đặt trung tâm chỉ huy chính ở đường hầm bên dưới bệnh viện Al-Shifa.

Trong khi đó, phong trào Hamas thừa nhận có mạng lưới hàng trăm km đường hầm, hầm trú ẩn và cửa hầm bí mật xuyên suốt vùng đất của người Palestine, nhưng phủ nhận những đường hầm này nằm trong các cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện. Cùng ngày, quân đội Israel tiếp tục tiến hành các cuộc không kích xuống Dải Gaza, nhắm vào một số khu vực trong vùng đất này, bao gồm cả khu vực lân cận Bệnh viện Indonesia. Hiện hơn 13.000 người Palestine đã thiệt mạng kể từ khi xung đột bắt đầu vào ngày 7 tháng 10. Tại Israel, khoảng 1.200 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Hamas./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các quan chức của thủ đô Paris (Pháp) cho biết, giá vé tàu điện ngầm ở Paris sẽ tăng gần gấp đôi trong Thế vận hội 2024, những cư dân có thẻ sẽ được bảo vệ khỏi mức tăng tạm thời và du khách sẽ được tính một mức giá hợp lý.

Tòa thị chính Paris, Pháp vừa công bố hệ thống đèn chiếu sáng Giáng sinh nhằm tôn vinh màu sắc và biểu tượng của Thế vận hội Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra tại đây sau 8 tháng nữa.

Mới đây, thành phố Riyadh của Ả Rập Xê Út đã giành chiến thắng áp đảo trước thành phố Busan của Hàn Quốc và Rome của Italia trong cuộc bỏ phiếu của Cục Triển lãm Quốc tế tại Pháp, trở thành thành phố đăng cai hội chợ World Expo 2030.

Bộ Quốc phòng Nga sáng nay cho biết một tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen của Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng bốn tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine.

Chính quyền ở miền Tây nước Đức kêu gọi người dân ở trong nhà, đồng thời cảnh báo về mối nguy hiểm sau khi thời tiết mùa đông đến đột ngột làm các con đường trở nên nguy hiểm khiến hai người thiệt mạng.