Israel tấn công bệnh viện Al Shifa ở Gaza

Quân đội Israel (IDF) thông báo đang thực hiện một chiến dịch chính xác nhằm vào lực lượng Hamas tại bệnh viện Al Shifa ở Gaza và kêu gọi tất cả các thành viên Hamas trong bệnh viện đầu hàng.

Trong một tuyên bố, IDF khẳng định họ tiến vào bệnh viện Al Shifa sau nỗ lực sơ tán bệnh nhân và người tị nạn bằng một hành lang nhân đạo đặc biệt. Động thái diễn ra chưa đầy một giờ sau khi người phát ngôn cơ quan y tế Gaza cho biết Israel đã thông báo cho giới chức khu vực này rằng họ sẽ đột kích khu phức hợp bệnh viện Al Shifa "trong vài phút tới".

Israel trước đó tuyên bố Hamas có một trung tâm chỉ huy bên dưới bệnh viện Al Shifa, bệnh viện lớn nhất ở Gaza, và sử dụng bệnh viện cũng như các đường hầm bên dưới để che giấu các hoạt động quân sự và bắt giữ con tin. Hamas phủ nhận điều này và cho biết bệnh viện đang có 650 bệnh nhân và 5.000 - 7.000 người dân tị nạn tại đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định Dải Gaza sẽ phải được phi quân sự hóa sau cuộc xung đột với Hamas.

Phong trào Thánh chiến Hồi giáo Palestine đã công bố video tấn công lực lượng Israel ở Dải Gaza bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Đây là lực lượng tuyên bố ủng hộ phong trào Hồi giáo Hamas ngay từ ngày bùng nổ xung đột Israel – Hamas.

Ngày 4/12, quân đội Israel đã tiến hành không kích dữ dội khu vực phía Nam Dải Gaza khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng và bị thương.

Các quan chức Nga cho biết trong đêm qua và sáng nay, lực lượng phòng không nước này đã ngăn chặn hàng chục cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine nhằm vào lãnh thổ Nga.

Quân đội Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine đã có các cuộc giao tranh dữ dội ở thành phố Khan Younis của Gaza. Người dân ở đây đã nghe thấy những tiếng nổ lớn kèm theo đó là khói và những tia sáng lóe lên trên bầu trời của thành phố này.