Israel tuyên bố tiêu diệt một chỉ huy Hamas

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết, họ đã tiêu diệt Mustafa Dalloul, chỉ huy tiểu đoàn Sabra-Tel al-Hawa của Hamas trong cuộc không kích tiến hành đêm qua ở Dải Gaza.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), ông Dalloul đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý cuộc chiến chống lại lực lượng IDF ở Dải Gaza.

Cũng trong đêm qua, IDF cho biết các máy bay chiến đấu và pháo binh, do lực lượng bộ binh của Lữ đoàn Nahal chỉ đạo, đã tấn công và tiêu diệt một số thành viên Hamas.

Trong khi đó, các binh sỹ của Lữ đoàn 551 đã tìm thấy nhiều loại vũ khí gồm súng trường tấn công, súng tiểu liên, lựu đạn, thiết bị nổ, RPG và đạn dược, cũng như các tài liệu tình báo gồm bản đồ và thiết bị liên lạc, trong quá trình tìm kiếm ở Beit Hanoun, phía Bắc Dải Gaza.

Cũng trong đêm qua, Lực lượng không quân và hải quân Israel đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào một số địa điểm của Hamas ở Dải Gaza, bao gồm các tòa nhà được lực lượng Hamas sử dụng để tấn công lực lượng mặt đất và các vị trí phóng tên lửa chống tăng của IDF.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Cố vấn của Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, Mikhail Podolyak, đã công khai thừa nhận rằng Ukraine không có khả năng tự mình tăng cường sản xuất vũ khí để đạt được ngang bằng với Nga. Chiến dịch của Kiev đã đổ vỡ.

Theo Tướng Ba Lan Leon Komornitsky, quân đội Nga đã chuyển sang chiến thuật tiêu hao sinh lực quân đội Ukraine. Bên cạnh đó, quân đội Ukraine cũng đang gặp khó tại khu vực Avdiivka.

Giao tranh tại Dải Gaza tiếp tục diễn ra căng thẳng và khốc liệt. Quân đội Israel cho biết đã không kích 200 mục tiêu của Hamas ở Gaza, một ngày sau khi Lực lượng Phòng vệ Israel tuyên bố mở rộng hoạt động trên bộ tới toàn bộ Dải Gaza. Theo tờ Al Jazeera, ít nhất 700 người Palestine đã thiệt mạng trong ngày 3/12.

Quân đội Isarel đang hoạt động mạnh hơn ở miền Nam Gaza và các cuộc tấn công tại đây sẽ tương tự như chiến dịch trước đó của Israel chống lại Hamas ở phía Bắc Gaza.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố họ đang mở rộng chiến dịch trên bộ nhằm vào các mục tiêu Hamas trên khắp Dải Gaza.