Kazuma Kobori tuột mất ngôi đầu giải golf AAC 2023

Tại giải golf thường niên dành cho các golfer nghiệp dự AAC 2023, Kazuma Kobori đã kết thúc vòng đấu đầu tiên với hai gậy dẫn. Tuy nhiên, golfer người New Zealand đã không thể tận dụng được lợi thế của mình ở vòng hai, qua đó để mất vị trí dẫn đầu vào tay các golfer khác.

Bước sang vòng đấu thứ hai, Kazuma Kobori vẫn tiếp tục tạo ra cách biệt với các golfer khác với điểm birdie ở ngay hố đấu thứ tư để nâng tổng điểm lên thành -6 gậy. Tuy nhiên, kể từ đây, phong độ của golfer 22 tuổi đi xuống một cách khó tin.

Ở các hố đấu còn lại, Kobori chỉ có thêm một birdie và mắc tới 6 bogey và tụt xuống vị trí thứ ba với thành tích -1 gậy. Trong khi đó, golfer Chuan-Tai Lin của Đài Bắc Trung Hoa là người có màn trình diễn nổi trội hơn cả. So với thành tích +1 gậy hôm qua, hôm nay Lin đã nâng thành tích của mình lên thành -3 gậy với vòng đấu 67 gậy sau khi có cho mình 6 birdie và 2 bogey.

Kết quả này giúp anh vươn lên chiếm vị trí mà Kobori để lại. Đồng dẫn đầu với Lin là golfer người Trung Quốc Wenyi Ding với vòng đấu 70 gậy -3. Trong khi đó, ngoài Kobori, vị trí thứ ba còn có sự góp mặt của các golfer Randy Bintang của Indonesia, Jimmy Zheng của New Zealand và Billy Dowling của Australia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Golfer huyền thoại Tiger Woods đã chính thức chia tay với một trong những mối quan hệ hợp tác thương mại nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thể thao sau 27 năm hợp tác. Đây là một cuộc hợp tác dài trong suốt quá trình sự nghiệp của anh và tràn ngập rất nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm tuyệt vời.

Vòng 1 giải golf Sentry Tournament of Champions diễn ra trong điều kiện gió nhẹ. Collin Morikawa đã tạo ra điểm sáng với 1 eagle putt ở hố số 9, và anh cũng có 1 ngày thi đấu ấn tượng với 8 gậy âm, khi có 1 eagle và 6 birdie. Vậy nhưng Morikawa vẫn phải chia sẻ thành tích đứng đồng hạng 2 với 4 tay golf khác là Im Sungjae, Viktor Hovland, Jason Day và Camelo Villegas.

Scottie Scheffler, tay golf 27 tuổi đã được vinh danh là “Người chơi của năm 2023”. Anh cũng trở thành tay golf đầu tiên giành được danh hiệu này trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi Tiger Woods giành được giải thưởng này trong ba năm từ 2005 đến 2007.

Trải nghiệm và chinh phục nhiều sân golf khác nhau là mong muốn của hầu hết những người chơi golf. Để chinh phục 580 sân golf trong suốt cuộc đời vốn dĩ đã là rất khó thế nhưng mới đây nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Patrick Koenig đã làm được điều đó, thậm chí còn thực hiện nó chỉ trong vòng một năm.

Khoảng 82% quốc gia trên thế giới có sân golf, với tổng cộng khoảng gần 39.000 sân. Dù vậy, mỗi sân golf lại mang trong mình sự khác biệt, không hề giống nhau, đặc biệt là địa hình và độ khó của từng sân. Trong số này, Oak Hill Country Club được biết đến là một trong những sân golf khó chinh phục nhất.

Nữ golfer Rose Zhang chỉ vừa chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu năm 2023, thế nhưng cô đã để lại nhiều dấu ấn đối với người hâm mộ golf thế giới trong suốt mùa giải qua. Đặc biệt là chiến thắng trong giải đấu đầu tiên mà cô tham gia tại Mizuho Americas Open 2023, qua đó củng cố vị trí của mình tại LPGA Tour.