Kết nối tiêu thụ nông sản Hà Nội | Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản | 01/09/2024

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nông sản, thực phẩm của Thủ đô, nhiều năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội không chỉ phát huy hiệu quả các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố mà còn đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là vựa rau an toàn lớn của Thủ đô Hà Nội, Hợp tác xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, nỗ lực duy trì thương hiệu Đặng Xá, góp phần xây dựng hình ảnh nông dân trồng rau an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng về chất lượng rau sạch.

Mô hình kinh tế trang trại, nhà vườn đã đem lại những kết quả tích cực trong việc ứng dụng công nghệ cao. Một trong số đó phải kể đến là Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Vạn An, còn gọi là Trang trại học đường Vạn An, xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì.

Sau quá trình gây dựng được thị trường rộng khắp tại hệ thống các bếp ăn trường học, bếp ăn công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận, HTX An Phát lại càng chú trọng hoàn thiện mô hình hoạt động chuỗi. Trong đó, đơn vị tăng cường các khâu kiểm soát nguyên liệu đầu vào, thành phẩm đầu ra và hướng tới nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, cũng như tăng nhu cầu tiêu thụ nông sản an toàn tại Việt Nam.

Nhiều năm qua, với ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là trồng hoa, cây cảnh, HTX hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân, huyện Thường Tín, đã thu hút nhiều thành viên tham gia. Hoạt động hiệu quả của HTX đãgóp phần làm cảnh quan thêm sạch - đẹp và thu hút nhiều khách du lịch về xã Hồng Vân tham quan và du lịch.

Hiện nay, gần 1000 chuỗi nông sản, thực phẩm an toàn của 43 tỉnh thành đã được kết nối, cung ứng cho thị trường Hà Nội. Các chuỗi cung ứng thu hút nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân tham gia, góp phần ổn định sản lượng, thích ứng với diễn biến nhu cầu thị trường, hạn chế được tổn thất cho người nông dân.

Từ nay đến cuối năm, trước dự báo nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao, các ngành chức năng của thành phố Hà Nội đang tăng cường quản lý cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm để bảo đảm nguồn thực phẩm cung cấp ra thị trường an toàn, được kiểm soát.