Khai mạc Giải chạy Marabana lần thứ 37 tại Cuba

Hàng nghìn vận động viên marathon đã tham gia cuộc đua Marabana hàng năm tại La Habana, cuộc đua với hành trình chạy ngang qua một số địa danh có ý nghĩa biểu tượng nhất của thủ đô Cuba.

Khoảng 3.000 vận động viên marathon, trong đó có 527 vận động viên nước ngoài đến từ 47 quốc gia, đã tham gia các cuộc đua với cự ly khác nhau từ 10, 21 đến 42 km của giải marathon nổi tiếng nhất quốc đảo Caribe lần thứ 37.

Giải chạy Marabana năm nay được tổ chức để tưởng nhớ cuộc đời của cố lãnh đạo Cách mạng Cuba, Jose Ramon Fernandez, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày qua đời của ông, cũng như để kỷ niệm mối quan hệ đặc biệt với Mexico vì "sự đoàn kết vô điều kiện" mà nước này đã thể hiện với Cuba trong những năm gần đây.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Tàu ngầm Mozhaisk chạy bằng diesel-điện đã chính thức được bàn giao cho Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga trong buổi lễ diễn ra tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở St. Petersburg.

Mặc dù thoả thuận ngừng bắn kéo dài 4 ngày giữa Israel và Hamas đã được hai bên tuân thủ và sẽ tiếp tục được gia hạn thêm 2 ngày nữa nhưng người dân Gaza vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu thốn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar, Majed Al-Ansari cho biết khả năng kéo dài lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng vũ trang Hamas của Palestine sẽ phụ thuộc vào việc Hamas có tiếp tục thực hiện cam kết thả 10 con tin mỗi ngày hay không.

Ít giờ sau khi thời gian gia hạn lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza có hiệu lực, truyền thông Palestine và khu vực hôm nay đồng loạt cáo buộc quân đội Israel vi phạm lệnh ngừng bắn, đe dọa làm đổ vỡ thỏa thuận.

Ít nhất 13 người thiệt mạng và gần hai triệu người rơi vào cảnh mất điện trong ngày 27/11 khi gió bão, tuyết rơi dày và lũ lụt hoành hành ở miền Nam nước Nga, Ukraine và Moldova.