Khai mạc Hội nghị Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ

Sáng ngày 21/11, phiên khai mạc Hội nghị Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ XI đã diễn ra tại Hà Nội.

Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và các lãnh đạo đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế và đại diện các Hội quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Bắc Phi. 

Với chủ đề “Châu Á - Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa”, hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 21 đến 23/11.

Bên cạnh phiên khai mạc, phiên thảo luận chung toàn thể cũng có 5 hội thảo được tổ chức với các nội dung sẵn sàng ứng phó với thảm họa, sẵn sàng trở thành hội quốc gia bền vững, sẵn sàng trở thành các tổ chức đáng tin cậy, sẵn sàng phối hợp tốt để hỗ trợ lẫn nhau giữa các hội quốc gia.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trân trọng cảm ơn Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế đã chọn Việt Nam là nước đăng cai tổ chức. Phó Thủ tướng cũng đề xuất các chính phủ, tổ chức quốc tế khu vực và các bên liên quan cần dành ưu tiên cao và nhiều nguồn lực hơn nữa cho các hoạt động nhân đạo. Trong đó, tập trung nhiều hơn nữa cho việc phòng ngừa ứng phó hiệu quả với các thách thức an ninh phi truyền thống nhu thảm họa, thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời, cộng đồng quốc tế cũng tiếp tục nỗ lực cao nhất để ngăn xung đột, chiến tranh, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển công bằng bền vững bao trùm; bảo đảm không một dân tộc nào, không một cộng đồng dân cư nào bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển của nhân loại. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một trong những nội dung chất vấn tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm này là việc thực hiện qui định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị. UBND Thành phố vừa báo cáo Thường trực HĐND về vấn đề này, trong đó nêu 5 nguyên nhân cơ bản gây ùn tắc giao thông trên địa bàn.

"Tập trung chăm lo Tết cho nhân dân; nghiêm cấm việc tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức và việc sử dụng tài sản công vào các hoạt động vui chơi, lễ hội..." là những nội dung đáng chú ý được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tổ chức phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (07/12) Hà Nội ngày nắng, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 16-26 độ.

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 6/12, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã làm rõ thông tin liên quan đến công tác rà soát toàn bộ quá trình giám sát, đánh giá trữ lượng mỏ, lập hồ sơ đấu giá ba điểm mỏ cát Châu Sơn, Tây Đằng và Liên Mạc.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519, thì tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị phải đạt từ 20%-26%. Nhưng thực tế hiện nay tỷ lệ này mới đạt khoảng trên 12,1%. Nguyên nhân là do nhiều dự án đường vành đai, đường xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô hiện còn chậm tiến độ.