Khai mạc phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chiều ngày 14/11, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp giữa 2 đợt của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp để cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình các dự án luật, dự thảo nghị quyết sẽ xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 6.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, theo chương trình công tác dự kiến từ chiều 14/11 đến hết ngày 16/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp để cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình các dự án luật, dự thảo nghị quyết sẽ xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 6.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, kinh nghiệm từ Kỳ họp thứ 5 cho thấy cách làm việc này đã có những kết quả rất tốt. Do đó, tại Kỳ họp này, Quốc hội thống nhất với đề xuất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để bố trí giữa hai đợt của kỳ họp Quốc hội có khoảng 1 tuần để các cơ quan làm việc.

Chiều 14/11, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với các dự thảo luật gồm: dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi); dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan sẵn sàng để tham dự phiên họp để bảo đảm yêu cầu đề ra. Đồng thời đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội chỉ đạo các cơ quan sớm có văn bản thông báo kết luận các nội dung để các cơ quan có căn cứ triển khai thực hiện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên quan tới vấn đề tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho cơ quan báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn gửi Bộ Tài chính xem xét tháo gỡ khó khăn cho báo chí ở 5 nhóm vấn đề.

Tại phiên họp Quốc hội sáng nay, với 462 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, chiếm tỷ lệ 93,52 %, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu. Thuế tối thiểu toàn cầu là thỏa thuận của các nước G7 để chống lại các tập đoàn đa quốc gia chuyển lợi nhuận sang nước có thuế suất thấp để tránh thuế.

Tối 28/11 giờ địa phương, tức rạng sáng 29/11 giờ Hà Nội, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Esenboga ở thủ đô Ankara, bắt đầu thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 29/11 – 30/11 theo lời mời của Chính phủ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ.

Sáng nay 29/11, theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, biểu quyết thông qua một số nghị quyết quan trọng và tiến hành bế mạc Kỳ họp.

Ngày 28/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu.