Khai thác trở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12

Công tác nghiệm thu dự án đang được tiến hành để sớm đưa sân bay Điện Biên khai thác trở lại vào ngày 2/12.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã cấp quyền vận chuyển hàng không và cấp phép bay cho Vietnam Airlines với chặng Hà Nội - Điện Biên - Hà Nội và Vietjet Air với chặng TP.HCM - Điện Biên – TP.HCM. 

Cơ quan này cũng đã đôn đốc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đưa Cảng Hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại từ ngày 2/12. Hoàn thành Việc thẩm định hệ thống tài liệu, kiểm tra và hiệu chuẩn các hệ thống/thiết bị dẫn đường, giám sát hàng không của Cảng đang được hoàn thành.

Dự án xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên có quy mô đường cất/hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Một trong những nội dung chất vấn tại kỳ họp HĐND thành phố cuối năm này là việc thực hiện qui định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đô thị. UBND Thành phố vừa báo cáo Thường trực HĐND về vấn đề này, trong đó nêu 5 nguyên nhân cơ bản gây ùn tắc giao thông trên địa bàn.

"Tập trung chăm lo Tết cho nhân dân; nghiêm cấm việc tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức và việc sử dụng tài sản công vào các hoạt động vui chơi, lễ hội..." là những nội dung đáng chú ý được nhấn mạnh tại Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 06/12/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc tổ chức phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn Thành phố.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (07/12) Hà Nội ngày nắng, sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 16-26 độ.

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 6/12, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Hà Minh Hải đã làm rõ thông tin liên quan đến công tác rà soát toàn bộ quá trình giám sát, đánh giá trữ lượng mỏ, lập hồ sơ đấu giá ba điểm mỏ cát Châu Sơn, Tây Đằng và Liên Mạc.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 519, thì tỷ lệ diện tích đất dành cho giao thông trên diện tích đất xây dựng đô thị phải đạt từ 20%-26%. Nhưng thực tế hiện nay tỷ lệ này mới đạt khoảng trên 12,1%. Nguyên nhân là do nhiều dự án đường vành đai, đường xuyên tâm trên địa bàn Thủ đô hiện còn chậm tiến độ.