Khám miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe lá phổi từ sớm và phòng ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám và tư vấn miễn phí cho người dân muốn sàng lọc sớm căn bệnh này.

Tại Việt Nam, tần suất mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính trung bình và nặng đứng cao nhất trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Năm 2023, chủ đề của ngày Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính toàn cầu là “Hơi thở là cuộc sống – Hãy hành động sớm”.

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là một trong những bệnh không lây nhiễm cần được quản lý và có chiến lược trong phòng và điều trị bệnh nhằm giảm gánh nặng y tế, kinh tế xã hội do bệnh gây ra. Các bệnh không lây nhiễm đang là nguyên nhân tử vong hàng đầu, lớn hơn tất cả các nguyên nhân tử vong khác cộng lại.

Tại Lễ phát động chương trình hưởng ứng ngày bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh viện Bạch Mai đã truyền thông tới người dân và toàn bộ người bệnh của viện hiểu sâu sắc về sự nguy hiểm của căn bệnh, tầm quan trọng của việc khám sàng lọc phát hiện sớm giúp tối ưu hoá quá trình điều trị cũng như các cách phòng ngừa bệnh này.

Ngoài ra bệnh viện còn tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho tất cả người dân có nhu cầu sàng lọc sớm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính bằng công nghệ cao với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu. Từ đó chẩn đoán sớm và giúp bệnh nhân cải thiện được chất lượng cuộc sống, giảm thiểu gánh nặng bệnh tật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện nay, Việt Nam có hàng chục nghìn người vẫn đang giành giật sự sống từng ngày để chờ đợi được ghép gan, thận, tim. Những ca ghép mô, tạng từ người chết nào, ngừng tim, hiến tạng thời gian qua đã mở ra một hướng đi đúng đắn đem lại lợi ích và ý nghĩa cho xã hội. Tuy nhiên, với những đặc thù về văn hóa, tuyền thống nên nguồn tạng được hiến từ người chết não ở Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp nhất trên thế giới.

Sáng nay, dẫn đầu Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Sở Y tế Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương những kết quả nổi bật mà Sở Y tế đạt được trong triển khai Chương trình 08, trong đó có những chỉ tiêu cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Sáng nay (29/2), Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức hội thảo "Hiến mô, tạng từ người chết tim tại Việt Nam" để xin ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia để đề xuất bổ sung chết tim và hiến mô tạng từ người chết tim vào Luật Hiến ghép mô tạng sửa đổi tới đây.

Sử dụng các thiết bị sưởi trong ngày đông giá rét là điều tất yếu của mỗi gia đình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng các thiết bị này trong phòng kín có thể gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, một loại khí độc hại có thể gây tử vong nhanh chóng.

Sở Y tế cần sớm rà soát lại quy hoạch mạng lưới y tế Thủ đô nhằm bảo đảm sự bao trùm, đồng đều, mang tính dự báo, tạo sự hấp dẫn trong đầu tư đối với lĩnh vực y tế. Song trước mắt, cần quan tâm đến vấn đề y tế học đường và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đồng thời, chú trọng phát triển y tế cơ sở và nguyên lý y học gia đình, bởi đây là những giải pháp căn cơ phát triển bền vững ngành Y tế Thủ đô.

Cà Mau vừa ghi nhận một bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ là một người đàn ông 36 tuổi ngụ tại xã Định Bình, TP Cà Mau. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM.