Khám phá tòa thành cổ nhất Việt Nam

Nằm cách trung tâm Thủ đô Hà Nội khoảng 24km, thành Cổ Loa còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như Loa thành (thành Ốc), thành Côn Lôn, thành Tư Long, Cửu thành, thành Việt Vương, thành Khả Lũ, Cổ Loa thành. Với diện tích lên tới 500ha, khu di tích lịch sử thành Cổ Loa trải rộng trên địa phận 3 xã là Cổ Loa, Việt Hùng, Dục Tú thuộc huyện Đông Anh, Hà Nội, được coi là tòa thành có niên đại cổ nhất Việt Nam. Đây cũng là một trong những điểm đến thu hút nhiều khách du lịch mỗi dịp cuối tuần.

hinh anh tac gia

Phan Quyên

quyen.phan@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội vừa có thêm một điểm du lịch mới là "Điểm du lịch Dương Xá", huyện Gia Lâm. Đây là một vùng đất cổ thuộc trấn Kinh Bắc xưa, là vùng căn cứ địa Cách mạng thời kỳ chống Pháp và hiện còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa có giá trị. Dương Xá hứa hẹn sẽ là điểm du lịch tâm linh kết hợp với du lịch trải nghiệm, mua sắm và du lịch làng nghề hấp dẫn mới của Thủ đô.

Ban Dân vận Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị tọa đàm “Xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước trên địa bàn huyện Sóc Sơn - Thực trạng và giải pháp”.

Tinh thần dòng họ là một trong những giá trị luôn được người Việt trân trọng và giữ gìn. Niềm tự hào về họ tộc tạo nên cội nguồn sức mạnh để gắn kết những gia đình, cá nhân, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Lễ hội truyền thống làng cổ Bát Tràng năm 2023 đã khai mạc sáng ngày 5/3 và sẽ kéo dài đến hết 7/3 với nhiều hoạt động nhằm tôn vinh đức Tổ nghề gốm truyền thống, qua đó quảng bá tinh hoa sản phẩm gốm Bát Tràng, một làng gốm lâu đời nổi tiếng của Việt Nam.

Sau một thời gian tiến hành khai quật tại 4 cổng thành (Nam - Bắc - Đông - Tây), Viện Khảo cổ và Trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ đã có những phát hiện mới.