Khám, tư vấn miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Vào ngày thứ Bảy 25/11 tới, người dân trên 40 tuổi và có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, thuốc lào trên 10 năm; tiếp xúc trực tiếp với khói, bụi, hóa chất nghề nghiệp; khó thở nặng dần theo thời gian; bản thân hoặc gia đình có người mắc bệnh dị ứng, viêm mũi dị ứng hoặc mắc hen phế quản... sẽ được Bệnh viện Bạch Mai khám sàng lọc và tư vấn miễn phí nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là nguyên nhân gây tử vong đứng thứ 3 trong các nguyên nhân gây tử vong và đứng thứ 5 về gánh nặng bệnh tật toàn cầu. Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh khá cao ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tuy nhiên lại rất ít người có kiến thức về bệnh. Nếu không được phát hiện và can thiệp sớm, bệnh COPD có thể gây ra một số biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống người bệnh, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Bệnh nhân đến khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai

Người dân sống tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận có thể tới khám tại Trung tâm Hô hấp (Bệnh viện Bạch Mai) và  sẽ được các bác sỹ khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp khám sàng lọc để phát hiện bệnh.

Người dân có thể quét mã QR để đăng ký khám

Thời gian khám và tư vấn miễn phí: 08h00 - 15h00 thứ 7 (25/11/2023).

Địa điểm: Khoa Khám bệnh (tòa nhà K2), Bệnh viện Bạch Mai.

Để đăng ký khám vui lòng liên hệ: Văn phòng Dự án Phòng, chống bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản - Bệnh viện Bạch Mai, số điện thoại: (024)3.350.0064; Email: duanbenhphoi@gmail.com./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện nay, Việt Nam có hàng chục nghìn người vẫn đang giành giật sự sống từng ngày để chờ đợi được ghép gan, thận, tim. Những ca ghép mô, tạng từ người chết nào, ngừng tim, hiến tạng thời gian qua đã mở ra một hướng đi đúng đắn đem lại lợi ích và ý nghĩa cho xã hội. Tuy nhiên, với những đặc thù về văn hóa, tuyền thống nên nguồn tạng được hiến từ người chết não ở Việt Nam chiếm tỷ lệ thấp nhất trên thế giới.

Sáng nay, dẫn đầu Đoàn giám sát số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Sở Y tế Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương những kết quả nổi bật mà Sở Y tế đạt được trong triển khai Chương trình 08, trong đó có những chỉ tiêu cao hơn so với mặt bằng chung của cả nước.

Sáng nay (29/2), Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức hội thảo "Hiến mô, tạng từ người chết tim tại Việt Nam" để xin ý kiến các nhà khoa học, các chuyên gia để đề xuất bổ sung chết tim và hiến mô tạng từ người chết tim vào Luật Hiến ghép mô tạng sửa đổi tới đây.

Sử dụng các thiết bị sưởi trong ngày đông giá rét là điều tất yếu của mỗi gia đình, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng các thiết bị này trong phòng kín có thể gây ra nguy cơ ngộ độc khí CO, một loại khí độc hại có thể gây tử vong nhanh chóng.

Sở Y tế cần sớm rà soát lại quy hoạch mạng lưới y tế Thủ đô nhằm bảo đảm sự bao trùm, đồng đều, mang tính dự báo, tạo sự hấp dẫn trong đầu tư đối với lĩnh vực y tế. Song trước mắt, cần quan tâm đến vấn đề y tế học đường và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Đồng thời, chú trọng phát triển y tế cơ sở và nguyên lý y học gia đình, bởi đây là những giải pháp căn cơ phát triển bền vững ngành Y tế Thủ đô.

Cà Mau vừa ghi nhận một bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ là một người đàn ông 36 tuổi ngụ tại xã Định Bình, TP Cà Mau. Hiện bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP HCM.