Khánh Hòa: một học sinh tử vong sau ăn sáng tại cổng trường

Mới đây, UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) vừa chính thức có thông cáo báo chí về việc một học sinh tử vong, nhiều em nhập viện sáng ngày 5/4.

Theo thông cáo của UBND TP Nha Trang, khoảng 6 giờ 55 phút, ngày 5/4, tại trường Tiểu học Vĩnh Trường (Nha Trang, Khánh Hòa) có một em học sinh lớp 5/4 sau khi tự ăn sáng xong vào trường thì mệt, ngất xỉu. Ngay sau đó, nhà trường đã sơ cứu và gọi Trung tâm Cấp cứu 115 Khánh Hòa đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Tuy nhiên, em học sinh này đã tử vong do ngừng tuần hoàn hô hấp ngoại viện, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra.

Trường Tiểu học Vĩnh Trường (Nha Trang, Khánh Hòa) - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Dân trí

Sau đó, khoảng từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút, nhà trường phát hiện thêm một số học sinh khác có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu nên sơ cứu và chuyển 16 em vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 03 em vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang để điều trị.

Đến khoảng 9 giờ, tại Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (Nha Trang) tiếp tục phát hiện một số học sinh có triệu chứng tương tự như học sinh ở Trường Tiểu học Vĩnh Trường. Trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo đã đưa 03 em vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa, 05 em học sinh vào BVĐK Tâm Trí Nha Trang, 01 em vào Phòng khám Đa khoa Phúc Sinh điều trị.

Một số học sinh khác của trường Tiểu học Vĩnh Trường có dấu hiệu đau bụng, nôn ói, đau đầu đã được đưa vào bệnh viện. Ảnh: VTV

Đến 12 giờ cùng ngày, theo báo cáo từ các bệnh viện, tình hình sức khỏe các em học sinh đều ổn định, đang được tiếp tục theo dõi tích cực.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, các em học sinh đã ăn sáng với nhiều món khác nhau tại các hàng quán và từ những người bán hàng rong bên ngoài nhà trường. Sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố Nha Trang đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc và đến nhà em học sinh bị tử vong để chia buồn, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho cháu.

Hiện, UBND thành phố Nha Trang đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Khánh Hòa, Công an thành phố Nha Trang và chính quyền địa phương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các Thông tư đã được xây dựng để đảm bảo phù hợp với thực tiễn và các quy định pháp luật về đấu thầu nhằm tháo gỡ vướng mắc đấu thầu vật tư y tế,

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Phát hiện bé trai 8 tuổi bị đuối nước được sơ cứu sai cách, nữ đều dưỡng quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu và đã kịp thời cứu cháu bé thoát chết.

Cục Quản lý Dược công bố cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa cập nhật về tình hình dịch bệnh tại thành phố từ ngày 10 - 17/5.

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.