Khánh thành công trình mang biểu tượng Hà Nội tại Kiev

Tại Vườn thú Kiev (Ukraine), Đại sứ quán Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan của Ukraine đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình “Cầu trượt hình con rùa”, với biểu tượng Khuê văn các của Hà Nội, một công trình văn hoá, vui chơi giải trí của Việt Nam dành cho trẻ em.

Khánh thành công trình mang biểu tượng Hà Nội tại Kiev.

Tham dự buổi lễ, về phía Đại sứ quán có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch và phu nhân, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện bên cạnh Đại sứ quán cùng các phu nhân, phu quân.

Về phía khách mời có Đại sứ, Đại biện các nước Armenia, Azerbaijan, Kazakhstan, Kyryzstan, Moldova, Tadjikistan và Turkmenstan; hai đồng Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam thuộc Quốc hội Ukraine; Chủ tịch Hội cựu chiến binh Ukraine và một số cựu chiến binh tham gia giúp Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; đại diện Hội hữu nghị Ukraine - Việt Nam; Giám đốc “Vườn thú Quốc gia Kiev”; các đơn vị tài trợ cùng nhiều bạn bè Ukraine yêu mến Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh đây là công trình đầu tiên ở nơi công cộng tại Thủ đô Kiev mang biểu tượng của Hà Nội và là biểu tượng của tình hữu nghĩ giữa Thủ đô Hà Nội và Kiev, giữa Việt Nam và Ukraine. Đại sứ cho biết đây là tác phẩm nghệ thuật kết hợp giữa các nhà thiết kế Việt Nam và Ukraine.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch.

Nhân dịp này, Đại sứ bày tỏ cảm ơn tới Đại sứ, Đại biện các nước, các cơ quan chức năng và bạn bè Ukraine đã tham dự, đồng hành, ủng hộ. Đại sứ đặc biệt cảm ơn chính quyền thủ đô Kiev và cá nhân ngài Thị trưởng; Giám đốc Vườn thú; các công ty bảo trợ và công ty thiết kế đã phối hợp hết sức chặt chẽ, hiệu quả với Đại sứ quán để có thể hoàn thành công trình chỉ trong thời gian rất ngắn là 2 tháng kể từ khi ký thoả thuận hợp tác.

Công trình “Cầu trượt hình con rùa”, với biểu tượng Khuê văn các của Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, hai đồng Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam thuộc Quốc hội Ukraine, ông Yevhenii Bragar và ông Nikolai Nikolaievich Tishenko đã đánh giá cao trước ý tưởng và nỗ lực của Đại sứ quán và các công ty tài trợ của Việt Nam đã xây dựng một công trình vừa có tính văn hoá vừa có công năng giải trí dành cho người dân Thủ đô Kiev.

Giám đốc Vườn thú, ông Kirill Trantin thể hiện niềm vui mừng khi Vườn thú được chọn là nơi đặt công trình biểu tượng hữu nghị của Việt Nam. Ông tin tưởng sau khi công trình khai trương và đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo thêm nơi vui chơi, giải trí cho trẻ em, đồng thời các em cũng có dịp tìm hiểu về biểu tượng văn hoá Việt Nam, qua đó góp phần tăng hiểu biết về quan hệ hữu nghị hai nước.

Sau lễ khai mạc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch và đại diện các quan khách tham dự đã tiến hành cắt băng khánh thành công trình.
Hơn 30 thiếu nhi Ukraine đã đóng góp các tiết mục biểu diễn văn nghệ với tiết mục múa sạp của Việt Nam và múa dân gian truyền thống Ukraine.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Đài Hà Nội đã nhận được những sự quan tâm sâu sắc, những lẵng hoa và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Sau ba tháng thực hiện Kế hoạch số 51 của Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị đã xử lý trên 5.600 xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp; xe mô tô chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe, vật khác.

5 tháng đầu năm 2024, ngành thuế Hà Nội thu thuế với hoạt động thương mại điện tử đạt 9.909 tỷ đồng, tăng 3.267 tỷ đồng so với cùng thời điểm năm ngoái, khi chưa triển khai Đề án 06.

Trong đêm 23 và sáng ngày 24/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ngập sâu, phương tiện di chuyển khó khăn.

Khởi công từ cuối năm 2021, sau gần 3 năm triển khai xây lắp, đến nay dự án Cung thiếu nhi Thủ Đô đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào khai thác trong tháng 7 tới.

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người