Khoảnh khắc máy bay Nga dội bom tấn công Donbass, Ukraine

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã ném bom New York, một ngôi làng thuộc khu vực Cộng hòa Nhân dân Donetsk do Ukraine kiểm soát, một số kênh Telegram theo dõi cuộc xung đột ngày 7/2 đưa tin. Bộ Quốc phòng Nga không xác nhận cũng không phủ nhận cuộc tấn công.

Làng New York nằm ở phía tây Gorlovka và phía bắc thành phố Donetsk, gần như nằm giữa các điểm nóng Artyomovsk (Ukraine gọi là Bakhmut) và Avdeevka.

Lữ đoàn Gorlovka số 132 được cho là đã theo dõi một trong những máy bay không người lái ném bom 'Baba Yaga' của Ukraine đến một tiền đồn gần ngôi làng, và quyết định tiến hành không kích. Máy bay ném bom Nga sau đó tấn công cơ sở bằng bom lượn hạng nặng.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội chiều ngày 7/2 cho thấy hình ảnh vụ nổ ban đầu, sau đó là sóng xung kích và vụ nổ thứ cấp. Như vậy, căn cứ này không chỉ là một sở chỉ huy mà còn là một kho đạn dược của Ukraine.

Trong năm qua, Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã sử dụng các bộ công cụ sửa đổi khả năng lướt để mở rộng phạm vi hoạt động của bom trọng lực FAB, cho phép sử dụng chúng chống lại lực lượng mặt đất Ukraine mà không khiến phi công gặp rủi ro do phòng không.

Cuộc tấn công hôm 7/2 diễn ra trong bối cảnh các vị trí còn lại của Ukraine bị bắn phá dữ dội ở thành phố Avdeevka, phía nam làng New York, khi lực lượng Nga tiếp tục tiến vào thành phố.

Được thành lập vào năm 1859 bởi một nhóm người Tin lành Mennonite đến từ Đức, ngôi làng được đặt tên là New York. Ngôi làng được đổi tên thành Novgorodskoe (Thành phố Mới) dưới thời Liên Xô, nhưng đã được chính quyền Ukraine khôi phục tên cũ vào giữa năm 2021.

Vào mùa hè năm 2014, ngôi làng nằm dưới sự kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), vùng lãnh thổ đã gia nhập Nga sau cuộc trưng cầu ý dân vào tháng 9 năm 2022./.

(Theo RT)

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, lực lượng Houthi (Yemen) đã gia tăng số lượng các cuộc tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden trong ba ngày vừa qua.

Theo truyền thông Yemen, trong ngày 21/2, liên quân Mỹ - Anh mở thêm ít nhất ba đợt không kích mới vào các mục tiêu của nhóm Hồi giáo Al Houthi tại khu vực tỉnh Hodeidah, phía Tây Yemen, mà nhóm này đang kiểm soát.

Báo New York Times dẫn các nguồn tin giấu tên của Ukraine và phương Tây đưa tin: lực lượng Nga có thể đã bắt giữ tới 1.000 binh sĩ Ukraine khi họ rút lui khỏi Avdiivka vào cuối tuần qua.

Ngày 21/2, việc tái triển khai ồ ạt quân Ukraine thành các nhóm nhỏ được quan sát thấy ở khu vực Kharkov và Dnepropetrovsk.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã ngăn chặn nhiều cuộc tấn công của lực lượng Ukraine theo các hướng Avdiivka, Kupiansk và Donetsk.

Các nhóm quân Nga đã chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên của lực lượng vũ trang Ukraine trên tuyến Rabotino-Verbovoye.