Khởi công dự án nhà ở xã hội hơn 1.200 tỷ đồng

Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh (Hà Nội) được khởi công sáng 24/5 có tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng. Dự án có 720 căn hộ dự kiến hoàn thành vào năm 2024. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho nhiều công nhân, người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn huyện Mê Linh.

 Tới dự lễ khởi công có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông cùng lãnh đạo các Sở Xây dựng; Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động thành phố và đại diện địa phương.

hinh anh tac gia

Đỗ Bắc

bac.do@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo báo cáo phân tích thị trường của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, khoảng quý III/2023, dòng tiền mới có thể trở lại thị trường.

Khi Chính phủ Singapore nhận ra số người sở hữu cùng lúc nhiều BĐS sẽ tăng không kiểm soát, toàn bộ nền kinh tế có thể nổ tung, người dân và ngân hàng sẽ đi đến phá sản, ngay lập tức các biện pháp mạnh được đồng loạt triển khai.

Yêu cầu bắt buộc giao dịch bất động sản phải thực hiện qua sàn từng được đưa ra trong Luật Kinh danh BĐS năm 2006 và bị bãi bỏ trong giai đoạn xây dựng Luật Kinh doanh BĐS năm 2014. Vậy lý do gì mà điều luật này cứ mở - đóng - rồi lại mở như vậy? Và dù cần thiết đến mức nào đi nữa, nền tảng pháp luật hiện nay cho thị trường BĐS đã hội đủ các điều kiện để thực thi vào lúc này hay chưa, tại sao?

Theo định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hà Nội cần phải đẩy nhanh Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng để tạo động lực phát triển cho thành phố.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 154 về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất rừng... hy vọng sẽ có những chuyển biến tích cực trước tình trạng chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng diễn ra ở nhiều khu vực trên địa bàn thành phố.