Khơi nguồn đam mê ẩm thực truyền thống| Người Hà Nội| 04/02/2024

Những lứa cá hàng ngày được đánh bắt tại Thung Cấm, ngoài việc được vận chuyển đến hệ thống nhà hàng Chả cá Thung Cấm, còn được chế biến thành món cá kho truyền thống, mang hương vị đặc trưng. Đây cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trong các bữa cỗ Tết của người Hà Nội xưa.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh không chỉ được biết đến bởi đôi tay vàng trong các ca phẫu thuật xương khớp, đặc biệt là những ca bệnh phức tạp, mà còn bởi tấm lòng luôn hướng về cộng đồng. Ông là một tấm gương sáng về lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Khang không chỉ là hiệu trưởng của hàng nghìn học sinh trưởng thành từ ngôi trường Marie Curie Hà Nội, mà còn là hiện thân của lòng nhân ái, của khát vọng xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai.

Đối với người Hà Nội, nhiếp ảnh không chỉ là nghệ thuật, mà còn là cách để họ kết nối với quá khứ, lưu giữ lại vẻ đẹp và ký ức về mảnh đất mà họ vô cùng trân quý. Nghệ thuật nhiếp ảnh sẽ mãi là cầu nối giữa các thế hệ, gắn kết họ trong niềm tự hào về một Hà Nội, vừa thân thương, vừa vô cùng sâu sắc.

Chỉ dùng phương pháp truyền tải bằng hình và bóng, nhưng nghệ nhân Bùi Văn Tư đã đem đến cho công chúng những câu chuyện về văn hóa và lịch sử của Hà Nội, của Việt Nam một cách vô cùng sáng tạo và cuốn hút.

Nghệ nhân truyền thần là những người có tài năng đặc biệt trong việc khắc họa chân dung, lưu giữ những hình ảnh sống động của con người và tâm hồn qua từng nét vẽ bằng muội than, cũng chính là đang bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung.

Nép mình bên dòng sông Nhuệ hiền hòa, làng rèn Đa Sỹ là một trong những làng nghề lâu đời nổi tiếng tại đồng bằng Bắc Bộ. Ngày này qua ngày khác, dù mưa hay nắng, lửa lò rèn Đa Sỹ vẫn âm ỉ cháy...