Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cây xanh Công Minh

Chiều 8/7, tại họp báo của Bộ Công an, đại diện Cục An ninh điều tra Bộ Công an đã thông tin về quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các địa phương liên quan.

Theo Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vụ án Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Đưa và Nhận hối lộ, để xác minh các sai phạm liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh.

Tuy nhiên, chưa cá nhân nào bị Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Công ty Công Minh đã thông đồng với nhiều chủ đầu tư để được tham gia vào việc xây dựng giá gói thầu từ giai đoạn lập dự án.

Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, tại họp báo

Sau khi giá hợp đồng được phê duyệt, Công ty Công Minh được chỉ định trúng thầu hoặc sử dụng các pháp nhân khác trong hệ thống của Công ty Công Minh tham giá đấu thầu và trúng thầu. Cụ thể, hơn 50 công ty thuộc Công ty Công Minh đã tham gia trúng hơn 600 gói thầu trên cả nước, trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đang tập trung điều tra, làm rõ trách nhiệm liên quan của các cá nhân, tổ chức liên quan để xử lý theo quy định, đồng thời xác định thiệt hại và thu hồi tài sản cho Nhà nước. Nhà chức trách đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan chủ động trình báo, cung cấp hồ sơ, tài liệu, khai báo về các sai phạm liên quan đến Công ty Công Minh để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại toà, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC thừa nhận toàn bộ cáo trạng nhưng cho rằng bản thân không có mục đích lừa đảo nhà đầu tư.

Sáng 23/7, phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác bước sang ngày làm việc thứ hai, với phần xét hỏi các bị cáo là cựu lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE).

Thông tin từ Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, tình trạng máy bay bị chiếu đèn laser, tổ lái phát hiện vật thể bay không người lái vẫn tiếp tục tái diễn.

Trời mưa khiến đường trơn ướt, chiếc xe khách vì muốn vượt lên trước đã bị lật ngang do người điều khiển không làm chủ được tay lái.

Thời gian qua, Công an thành phố đã triệt phá một số vụ sản xuất thuốc nam giả. Đáng nói là các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, lợi dụng thương hiệu của các sản phẩm thuốc chính hãng để trục lợi số tiền hàng tỷ đồng. Lo ngại hơn là sức khỏe của người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với một nhóm gồm bốn đối tượng để điều tra về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".