Không còn nơi nào an toàn ở Dải Gaza

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Beirut, Liban, lãnh đạo phong trào Hamas Osama Hamdan, cho biết hiện không có khu vực an toàn nào ở Dải Gaza.

Ông Osama Hamdan cũng kêu gọi Bỉ và Tây Ban Nha "xây dựng lập trường đúng đắn của mình" và đi đầu trong phong trào các nước châu Âu và cộng đồng quốc tế đến thăm  Gaza để chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của người dân ở đây.

Trước đó, Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo cho biết ông đã nói chuyện với tổng thống Israel sau khi giao tranh được nối lại ở Gaza và nói rằng cần chấm dứt việc giết hại dân thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, Peru đã ban bố tình trạng khẩn cấp về vấn sức khỏe trên cả nước do đợt nắng nóng và mưa lớn vừa qua đã khiến muỗi sinh sôi, làm số ca sốt xuất huyết tăng đột biến.

Tàu thăm dò Odysseus thuộc một công ty tư nhân của Mỹ sau khi đáp xuống mặt trăng hôm 22/2 đã gửi những hình ảnh đầu tiên về địa điểm cực nam Mặt Trăng.

Tình trạng chênh lệch giữa lương của nam giới và nữ giới diễn ra ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, tại Australia, báo cáo mới công bố cho thấy mức chênh lệch giữa nhân viên nam và nhân viên nữ trong các công ty là khá lớn.

Phát biểu tại New York, Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ hy vọng một lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza sẽ có hiệu lực trước ngày 4/3.

Phát biểu tại thủ đô Paris, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng ông không thể loại trừ khả năng đưa binh sĩ tới Ukraine.

Hy Lạp đã chấp thuận tham gia phái bộ hải quân của Liên minh châu Âu tại Biển Đỏ để bảo vệ các tàu thương mại trước các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen.