Không còn nơi nào an toàn tại Gaza cho người dân sơ tán

Trong một tuyên bố mới đây, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã khẳng định không còn nơi nào an toàn tại Dải Gaza cho người sơ tán.

Theo một tuyên bố được đưa ra bởi Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng Thư ký LHQ, ông đã hối thúc lực lượng Israel cố gắng tránh gây ra thương vong đối với dân thường và các hành động có thể làm cho “tình hình nhân đạo thảm khốc” càng tồi tệ hơn.

Tuyên bố này cũng nêu rõ ông Guterres vô cùng lo ngại về việc bạo lực leo thang tại Bờ Tây, bao gồm nhiều người thiệt mạng hoặc bị bắt giữ, tình hình hoạt động quân sự của Israel và các vụ bạo lực từ người nhập cư Israel ngày càng lan tràn xen lẫn các vụ người Palestine tấn công người Israel.

Không còn nơi nào an toàn tại Gaza cho người dân sơ tán

Trong diễn biến liên quan, Qatar kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc buộc Israel quay trở lại bàn đàm phán về cuộc chiến tranh ở Dải Gaza. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) diễn ra ở Doha, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani cho rằng cộng đồng quốc tế cần hành động để ngăn chặn cuộc xung đột tiếp diễn gần 2 tháng qua khiến nhiều dân thường vô tội thiệt mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Ông cũng cho biết Qatar vẫn đang nỗ lực để có thêm lệnh ngừng bắn nhưng khẳng định lệnh ngừng bắn không thể thay thế thỏa thuận đình chiến toàn diện.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa là ông Donald Trump đã giành thắng lợi lớn trước đối thủ cuối cùng còn lại của ông là bà Nikki Haley ở Bắc Carolina vào thứ Bảy trước cuộc tranh cử "Siêu thứ 3" vào tuần tới có thể mang lại những tác động sâu sắc đến cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông “rất coi trọng" Thống đốc bang Texas Greg Abbott và đang cân nhắc mời quan chức này làm người đồng hành cùng ông trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm nay. Ông Trump - ứng cử viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa nhấn mạnh, ông Abbott đã “làm rất tốt” trong việc đảm bảo an ninh biên giới Mỹ-Mexico.

Một cảnh quay từ máy bay không người lái vừa được công bố đã cho thấy mức độ thiệt hại nghiệm trọng tại khu vực Brasielia của Brazil sau khi những trận mưa lớn khiến một con sông tràn bờ.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục hành trình hướng tới đề cử của Đảng Cộng hòa tham gia tranh cử tổng thống Mỹ vào cuối năm nay, sau khi giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc họp kín ở bang Missouri và bang Michigan.

Cuộc sống của người dân Palestine tại thành phố Rafah đang ngày càng trở nên tồi tệ khi họ phải sống trong các trại tị nạn quá tải, ngập tràn nước thải và rác sau các cuộc tấn công không ngừng của lực lượng Israel.

Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 của Tổ chức Thương mại thế giới (MC13) đã bế mạc mà không đạt được đột phá quan trọng nào đối với các vấn đề lớn, dù kéo dài thời gian hơn dự kiến.