Không đội mũ, hai thanh niên sang đường ẩu suýt gặp nạn

Một tình huống vừa xảy ra tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội. ' ' ' Điền vào chỗ trống ' là cách mà nhiều người thường sử dụng để nói về việc di chuyển xe đi qua từng khoảng trống nhỏ mà các phương tiện khác đang dừng. Hai thanh niên điều khiển xe máy trong trường hợp này không chỉ luồn lách qua những khoảng trống giữa các xe đang dừng mà còn tạt đầu ô tô ngược chiều để băng qua đường.

Theo camera hành trình ô tô ghi lại, trong hướng di chuyển từ đường Mai Chí Thọ rẽ vào đường Phúc Lợi, làn đường chiếc BMW này đang lưu thông khá thoáng, tuy nhiên ở làn ngược lại, rất nhiều phương tiện đang dừng đèn đỏ. Cùng lúc đó, xuất hiện hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển một chiếc xe máy luồn lách qua các xe ô tô đang xếp hàng. Điều đáng nói ở đây là hai thanh niên này đã ngang nhiên qua đường, thậm chí là tạt đầu ô tô mà không quan sát các phương tiện làn ngược chiều đang di chuyển. Rất may là trong tình huống này, tài xế điều khiển chiếc BMW đang đi với tốc độ thấp và kịp đạp phanh để dừng khẩn cấp. Sau va chạm, hai thanh niên này tiếp tục lái xe bỏ đi.

Trên các diễn đàn, nhiều người đã thể hiện sự bất bình trước hành vi lái xe ẩu và thái độ ngang nhiên, không tỏ ra biết lỗi của hai thanh niên điều khiển xe máy. Để tránh xảy ra những va chạm đáng tiếc, tại các khu vực giao nhau đang xảy ra ùn tắc, các tài xế ô tô cần lái xe với tốc độ thấp, đề phòng các trường hợp xe máy đi ẩu như trên.

Tình huống diễn ra tại đường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phần cuối của chương trình hôm nay là hình ảnh phiên bản màu sắc mới vừa được Honda bổ sung cho mẫu xe tay ga SH 2024. Trước đó, hãng đã trình làng thị trường Ý phiên bản Vetro màu xanh ngọc lục thu hút sự quan tâm của lượng lớn khách hàng.

Với sự bùng nổ của các phương tiện công cộng, các hãng taxi, xe ôm công nghệ hiện nay, ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cùng với sự gia tăng nhanh chóng của ngành nghề này, cùng rất dễ bắt gặp những hành vi vi phạm giao thông đáng lên án như lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Phóng nhanh, vượt ẩu hay lạng lách, đánh võng là hành vi tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vụ va chạm giao thông dưới đây bắt nguồn từ hành vi đó.

Trong mọi trường hợp, trẻ em luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, chính vì thế nên người lớn sẽ là người bảo vệ con em mình tránh những tình huống nguy hiểm. Thế nhưng trong trường hợp dưới đây thì ngược lại, khi người đàn ông đã vô tư để đứa trẻ đứng trên yên xe rồi di chuyển.

Sau 6 tháng được mở bán ở châu Âu thì Honda SH bản Vetro đã cập bến thị trường Việt Nam. Đây là phiên bản đặc biệt được sản xuất tại Ý với số lượng giới hạn là 700 chiếc, trong đó có 200 chiếc dòng SH125i và 500 chiếc SH150i.

Đi ngược chiều, cắt qua dòng phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên một số người vẫn bất chấp sang đường bằng cách đi ngược chiều để tiện hơn, nhanh hơn một chút. Vụ va chạm dưới đây cũng bắt nguồn từ hành vi này.