Không phục chế 300 bản phim điện ảnh bị mốc

Sáng 11/4, trả lời báo chí về các vấn đề nổi cộm của ngành và thông báo kết quả hoạt động ba tháng đầu năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức họp báo với nhiều thông tin đáng chú ý.

Trước thắc mắc của các nhà báo về 300 bản phim điện ảnh của Hãng phim truyện Việt Nam bị mốc, bị hư hỏng nặng, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho rằng: "Không nên phục chế, vừa tốn kém vừa vô ích, ai làm và sẽ làm thế nào?". Ông Thành cũng khẳng định, Viện Phim Việt Nam đã lưu một bộ bản gốc khác, đảm bảo chất lượng âm thanh và hình ảnh.

Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành.

Về việc thoái vốn cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, ông Thành nói: "Việc này phức tạp, khó khăn nên cần phải đợi kết luận của Văn phòng Chính phủ". Về những thành công không ngờ của bộ phim điện ảnh "Đào, Phở và Piano", Cục Điện ảnh cũng cho biết: "Phim này do Nhà nước đặt hàng, được chiếu thí điểm và có doanh thu 21 tỷ đồng". Có ý kiến cho rằng, phim Nhà nước làm xong "cất kho" là không đúng. Ông Thành cho biết: "Phim "Đào, phở và piano" được chiếu ở tuần phim Việt Nam và quốc tế. Sắp tới, sẽ chiếu trên truyền hình để phục cụ khán giả cả nước".

Phim điện ảnh "Đào, Phở và Piano" do Nhà nước đặt hàng, được chiếu thí điểm và có doanh thu 21 tỷ đồng (Ảnh: Đoàn phim cung cấp).

Tại cuộc họp báo sáng 11/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng thông báo những kết quả nổi bật của ngành ba tháng đầu năm. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng cao, đạt 1,6 triệu lượt, tăng 78,8 % so với năm ngoái. Tổng cục Du lịch cũng cho biết: "Đang nghiên cứu các sản phẩm mới, hấp dẫn để thu hút dòng khách triệu phú, tỷ phú".

Tại cuộc họp báo sáng 11/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng thông báo những kết quả nổi bật của ngành ba tháng đầu năm.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng thông các quy định mới trong xét tặng danh hiệu giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước. Bộ cũng vừa xếp hạng 9 di tích quốc gia, 26 di sản văn hóa phi vật thể và kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ lớn của dân tộc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong tháng 7 tới đây tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bùi Văn Tự là nghệ nhân trẻ thuộc thế hệ 9X, vốn là kỹ sư xây dựng nhưng lại có tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, anh đã mày mò để sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tính thị giác độc đáo. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác, anh đã vừa thực hiện thành công tác phẩm khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Genève và Sự kiện tập kết chuyển quân ra Bắc (1954 - 2024), Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương đã tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc (1954 - 1975)".

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một triển lãm ý nghĩa đã ra mắt công chúng yêu nghệ thuật thủ đô tại 29 Hàng Bài, Hà Nội. Đó là triển lãm “Tình Sen” của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Bích Vân.

Hôm nay, ngày 19/5/2023, kỷ niệm ngày sinh lần thứ 134 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ nhiều ngày qua nhân dân khắp mọi miền tổ quốc đã xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 diễn ra từ ngày 17/5 - 19/5 tại TP.HCM là sự kiện ẩm thực, văn hóa du lịch độc đáo, đặc sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.