Khu phố ẩm thực dành cho sinh viên

Ở Hà Nội có một khu phố ẩm thực dành riêng cho sinh viên, thường được gọi bằng cái tên “Phố Bách Kinh Xây” (tên gọi tắt của 3 trường đại học là Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân và Xây dựng). Đến đây, các sinh viên không chỉ gọi được những món ăn hợp khẩu vị, mà giá thành cũng rất phù hợp với túi tiền của những người trẻ.
Ngõ Tự Do nằm giữa khu vực có ba trường là Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Xây Dựng và trường Đại học Kinh tế Quốc dân.
9h sáng, các quán ăn trên con phố nhỏ này đã bắt đầu dọn dẹp, để chuẩn bị đón khách.
Những quán ăn ở đây không chỉ quen thuộc với sinh viên mà nhiều người đã đi làm vẫn tìm về đây mỗi ngày.
Các hàng quán ở đây không chỉ phục vụ ăn tại chỗ...
... mà còn phục vụ cả những đơn hàng mang đi, dành cho những sinh viên bận rộn, không có thời gian ra quán.
11h, các sinh viên bắt đầu đi ăn trưa, trước khi vào giờ học ca chiều.
Vì lượng sinh viên ở đây rất đông, nên các hàng quán luôn phải phục vụ hết công suất.
12h trưa, ngõ phố này đã thật sự nhộn nhịp.
Các sinh viên thường rủ nhau qua đây, thưởng thức bữa trưa.
1h chiều, khi những quán ăn bắt đầu thưa khách thì cũng là lúc những hàng chè, hàng quà vặt bắt đầu bận rộn.
Với hàng chục quán ăn, đoạn phố này đa trở thành địa điểm gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm các món ẩm thực đa dạng của sinh viên.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ những bó hoa tươi có mặt vào những dịp lễ đặc biệt, những khoảnh khắc đáng nhớ, qua bàn tay khéo léo đã trở thành sản phẩm hộp hoa khô, khung ảnh hay đèn hoa... để kỷ niệm được lưu giữ.

Bảo tàng Sinh học, Đại học Tổng hợp (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) được thành lập năm 1926. Đây là Bảo tàng Sinh học đầu tiên của Đông Dương. Trong dịp Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024, lần đầu tiên, Bảo tàng đặc biệt này mở cửa cho người dân tham quan.

Sau cơn bão Yagi tàn phá, những cánh đồng ở xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội, đã hồi sinh với vẻ đẹp tràn đầy sức sống.

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được gọi là đất Kẻ Chợ. Theo các ghi chép lịch sử, thành Đại La từ xưa là một khu chợ của cả lưu vực sông Hồng, vậy nên người dân khắp nơi đổ về đây trước hết là để buôn bán, dần dần về sau, họ lập thành các phường nghề, rồi làng nghề và hình thành nên các con phố "hàng" trên mảnh đất Kinh kỳ.

Bà con tại xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội tất bật với công việc làm miến rong để chuẩn bị cho nhu cầu thực phẩm ngày Tết của người dân, công việc làm miến dù vất vả nhưng đã trở thành nhịp sống quen thuộc của người dân nơi đây.

Chè là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Với mỗi mùa, Hà Nội lại có những món chè khác nhau mang đặc trưng riêng. Dù hiện nay có rất nhiều loại chè được biến tấu đủ mọi hương vị, thế nhưng quán chè Trường Thao nằm trong con ngõ nhỏ ở Phố Huế vẫn lưu giữ hương vị chè truyền thống trong suốt 50 năm qua.