Khung cửa mùa Xuân 2024

Một năm mới đã bắt đầu! Tết là dịp để chúng ta sum họp, quây quần. Tết cũng là khởi đầu cho một năm mới với biết bao hy vọng mới. Ở một vài địa điểm, ta cùng trò chuyện với những nhân vật thật vui vẻ để hiểu hơn về xu thế và tiêu chí xây dựng khi mùa Xuân đã đến bên khung cửa.

Mỗi gia đình sẽ có một cách đón Tết khác nhau. Tuy nhiên, dù cuộc sống ngày càng hiện đại thì trong các ngôi nhà hiện đại vẫn còn đó những tập tục Tết cổ truyền được lưu giữ.

Không gian sống không chỉ đơn giản là được “làm một việc yêu thích” mà ở đó còn như một sự hấp dẫn để luôn muốn quay trở về nhà.

Một ngôi nhà đẹp, hiện đại nhưng Tết đến vẫn giữ được cái hồn cốt truyền thống của người Việt sẽ luôn là “ngôi nhà mơ ước” của nhiều người. Dù là nhà hiện đại nhưng cái hồn cốt Việt luôn cần được chú trọng. Đây là đề bài mà nhiều gia chủ đã đặt ra với kiến trúc sư trong quá trình xây dựng, sửa chữa ngôi nhà của mình.

Cô gái này công việc hiện cũng liên quan đến thiết kế, xây dựng nên có sự am hiểu khá rõ về VLXD

Lựa chọn các vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường đang trở thành xu hướng của Thế giới. Đặc biệt với các bạn trẻ có nhiều điều kiện được trải nghiệm, dành tâm đến thiết kế, xây dựng thì ứng dụng các sản phẩm này trong không gian sống không chỉ đơn giản là được “làm một việc yêu thích” mà ở đó còn như một sự hấp dẫn để luôn muốn quay trở về nhà.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm tiếp tục xu hướng tích cực, hầu hết các lĩnh vực đạt kết quả tốt hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng được thúc đẩy, các cân đối lớn được bảo đảm. Đây là nhận định của các đại biểu tại phiên họp Chính phủ tháng 2 diễn ra sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Thủ tướng cũng đề nghị tiếp tục giảm lãi suất, dứt khoát không để thiếu điện, xăng dầu cho sản xuất kinh doanh, tiêu dùng.

Theo phản ánh của người dân hiện nay trên tuyến Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) hướng về nút giao Mai Dịch trong khung giờ cao điểm luôn trong tình trạng ùn ứ kéo dài. Nguyên nhân là tại đây hiện công trường thi công cầu vượt Mai Dịch đã tạo nên một 'nút thắt cổ chai'.

Mới đây, công ty Đường sắt Sài Gòn thông báo mức vé ưu đãi đến 30% dành cho cán bộ, thí sinh dự kỳ thi tại Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương, các quốc gia trọng điểm về du lịch từ đó phục vụ tốt hành khách giai đoạn cao điểm Hè năm 2024, đặc biệt là dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Mới đây, trong văn bản gửi cơ quan, hiệp hội lấy ý kiến về một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đã đề xuất việc quy định điểm, trừ điểm giấy phép lái xe. Ngay lập tức nội dung này đã nhận được sự quan tâm của nhiều người dân.

Thường trực Chính phủ mới đây đã giao Bộ Giao thông vận tải chủ động phối hợp với các bộ, ngành lên kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ việc xây dựng, vận hành tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam. Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong giai đoạn xây dựng dự kiến sẽ tạo việc làm cho 263.700 - 332.300 người, giai đoạn vận hành cần khoảng gần 14.000 lao động.