Khuyến khích lập tổng đài hỗ trợ HSSV trên không gian mạng

Theo kế hoạch 148 của Thành phố Hà Nội vừa ban hành, thành phố khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thành lập Tổng đài nhằm phát hiện và xử lý các sự việc tác động tiêu cực đến học sinh, sinh viên; hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc, ứng cứu học sinh, sinh viên khi gặp phải tình huống xấu khi tham gia các hoạt động trên không gian mạng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường THPT trên địa bàn thành phố hoàn thành việc cập nhật kết quả học tập của học sinh lớp 12 lên cơ sở dữ liệu ngành trước 17h ngày 31/5.

Sau 1 năm triển khai chương trình 'Trường học sáng, xanh, sạch, an toàn', do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, đến nay chương trình đã lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố.

Tại lễ tổng kết năm học 2022 - 2023, quận Tây Hồ đã tuyên dương nhà giáo tâm huyết và học sinh có thành tích cao. Đây cũng là năm học ghi dấu nhiều thành tích của ngành giáo dục quận trong công tác đổi mới, phát triển, có những đóng góp không nhỏ cho ngành giáo dục Thủ đô.

Chương trình “Truyền cảm hứng khởi nghiệp sáng tạo cho học sinh THPT” có sự tham gia 400 học sinh, giáo viên các trường THCS, THPT đi đầu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Chương trình nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, hình thành và thực hiện hoá các ý tưởng, dự án khởi nghiệp góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng vì nhiều trường đại học vẫn tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Vạch ra cho bản thân một lộ trình học tập để đạt hiệu quả cao là điều quan trọng nhất ở thời điểm này. Hiện các em đang dồn toàn lực và thời gian cho tháng cuối mang tính chất quyết định trước kỳ thi quan trọng.