KIA trở thành hãng xe bán chạy nhất Hàn Quốc quý I/2024

KIA mới đây vừa thông báo doanh số quý I của hãng, con số được công bố đã tạo nên bất ngờ khi hãng này vượt qua Hyundai và trở thành thương hiệu ô tô bán chạy nhất thị trường Hàn Quốc trong 3 tháng đầu năm nay.

Theo The Korean Car Blog, thị trường ôtô nội địa tại Hàn Quốc ghi nhận doanh số sụt giảm 12% trong quý I, đạt 322.211 xe bán ra sau 3 tháng đầu năm. Trong số này, KIA là hãng xe bán chạy nhất với doanh số 137.622 xe nhờ những cái tên chủ lực như Kia Carnival, Kia Sorento hay Kia Sportage. Trong khi đó, doanh số Hyundai tại thị trường Hàn Quốc sụt giảm 21,2% trong quý đầu năm, đạt tổng cộng 126.197 xe.

Mẫu Sorento của KIA ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đến 65% trong quý đầu năm để đạt doanh số 26.929 xe tại thị trường nội địa.  Còn Kia Carnival và Kia Sportage, mức tăng trưởng tương ứng lần lượt là 14,5% và 14,3%.

Sự kiện này đã gây ra không ít bất ngờ cho giới quan sát, bởi KIA vốn được xem như một thương hiệu con thuộc sở hữu của tập đoàn Hyundai. Nhiều ý kiến cũng cho rằng chiến lược điện hóa của KIA dường như đang trở thành yếu tố giúp hãng xe Hàn Quốc từng bước củng cố nhận diện thương hiệu và gia tăng lợi nhuận.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều hãng ô tô đã triển khai các chương trình ưu đãi lớn với mức giảm giá cao trong tháng 5. Ngoài Mitsubishi, Honda, Subaru,… nhiều mẫu xe thương hiệu Hàn Quốc Hyundai cũng được điều chỉnh giá bán, mức giảm cao nhất là 100 triệu đồng.

Theo kết quả doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô của Honda trong tháng 04/2024, số lượng bán ra của cả hai loại phương tiện này nhìn chung đều giảm so với cùng kỳ năm trước.

Sau đợt giảm giá mạnh cách đây 2 tháng, Ford bất ngờ điều chỉnh giá bán với mẫu Explorer, tăng 100 triệu đồng so với trước đó.

Nếu như thị trường ô tô Việt Nam trong quý 1/2024 được ví như một cái bánh, ở đó các hãng chia nhau từng phần nhỏ, thì thương hiệu ô tô Việt Nam – Vinfast đã giành được miếng bánh to nhất khi doanh số quý 1 vừa qua chiếm tới gần 15% thị phần.

Hãng xe Việt VinFast đã công bố doanh số thuộc nhóm bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong quý I/2024.

Suzuky Jimny vừa ra mắt tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi có một ngoại hình khá mới lạ. Nhưng để sở hữu mẫu xe này sớm, khách hàng sẽ có thể sẽ phải chi thêm gói phụ kiện từ 50 triệu đồng tại các đại lý.