Kiểm tra các mặt công tác Ban Chỉ huy Quân sự

Đoàn công tác số 2 của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội do Đại tá Bùi Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Anh và Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàn Kiếm.

Tại hai đơn vị, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung như: chào cờ, duyệt đội ngũ; báo động kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu (phương án chiến đấu bảo vệ đơn vị và phương án phòng chống cháy, nổ); điều lệnh đội ngũ; vật chất, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy; hệ thống văn bản, văn kiện, sổ sách ngành tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật; sắp xếp, quản lý nhà kho.

Sau khi kiểm tra các nội dung, đoàn công tác đã chỉ ra những điểm hạn chế trong thực hiện các mặt công tác của hai đơn vị. Đại diện hai đơn vị tiếp thu ý kiến của doàn công tác và hứa sẽ triển khai những biện pháp quyết liệt, khắc phục nhanh chóng những hạn chế, để từ đó hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cũng như từng bước xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” trong thời gian tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí về xã và huyện nông thôn mới.

Cùng với Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) sẽ là những Luật được Bộ Tài chính trình Quốc hội xem xét và cho ý kiến trong các kỳ họp sắp tới.

Kết thúc năm 2023, Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV và cả năm 2023 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy, lượng hàng tồn kho tiếp tục tăng cao. Thậm chí, giá trị hàng tồn kho bất động sản của một số doanh nghiệp đã chiếm hơn 50% tổng giá trị tài sản.

UBND thành phố Hà Nội có văn bản yêu cầu rà soát hồ sơ khảo sát, thiết kế, quản lý cấp phép và thi công chung cư mini bị nứt cột chịu lực ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân để làm rõ nguyên nhân sự cố và trách nhiệm người liên quan.

Theo số liệu của Tổng cục Thuế, đến 16/02/2024, toàn ngành đã thực hiện được 3.830 cuộc thanh tra và kiểm tra được 8.593 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế. Tổng số tiền kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra là 3.746 tỷ đồng.

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng và Tuần Văn hóa-Du lịch đất Tổ năm 2024 được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh, đảm bảo tính trang nghiêm, thành kính do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức từ ngày 1-10/3 năm Giáp Thìn (tức là từ ngày 9-18/4 Dương lịch).