Kinh nghiệm định giá đất của Nhật Bản

Nhật Bản đã xác lập các phương pháp định giá đất, quy trình định giá đất đi vào ổn định với mô hình định giá hàng loạt theo thửa đất chuẩn - thửa đất cụ thể dựa vào lịch sử giao dịch thực tế, so sánh đặc tính của thửa đất chuẩn với thửa đất cụ thể.

hinh anh tac gia

Thanh Nhàn

thanhnhan.bui@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Các câu chuyện về sở hữu bất động sản chưa bao giờ hết nóng. Và gần đây nhất chính Thái Lan đã khiến giới đầu tư không khỏi bất ngờ với đề xuất và “rút vội” chính sách sở hữu nhà đất mới liên quan đến người nước ngoài.

Được biết nhu cầu sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam là hơn 1 triệu căn hộ. Bên cạnh đó nhu cầu sở hữu nhà ở của kiều bào lên đến hơn 3 triệu căn hộ. Tuy nhiên tính pháp lý mới trong phạm vi kinh doanh BĐS với khách hàng là người nước ngoài hoặc kiều bào hiện đang rất được quan tâm, nhất là trong bối cảnh Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở đang được lấy ý kiến sửa đổi, hoàn thiện.

Quanh câu chuyện về bắt đáy BĐS, một khán giả ở quận Hà Đông - Hà Nội đã gửi câu hỏi: Tôi có 3 tỷ đồng tích lũy. Vài tháng nay, giá nhà đất và cả mấy căn chung cư chỗ tôi rao bán giảm nhiều, nhưng tôi vẫn cân nhắc vì sợ giá vẫn còn cao, mua lúc này lo bị hớ. Nhân lúc lãi suất huy động đang cao, liệu tôi có nên gửi tiết kiệm dài hạn 12 tháng và chờ giá nhà đất giảm thêm mới mua vào? Vậy nên hay không, mời quý vị và các bạn cùng nghe tư vấn của chuyên gia.

Konnichiwa House là ngôi nhà 1,5 tầng được xây trên diện tích đất là 250m2, nhưng gia chủ đã dành hẳn 100m2 để làm sân vườn. Cách thiết kế khéo léo cũng giúp cho ngôi nhà 1,5 tầng mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Với tên gọi The Black. Đây được xem là mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng mang đậm tính nghệ thuật - xu hướng nội thất 2023 với giá trị thẩm mỹ vượt thời gian.