TP.Hà Nội25.3°C / 33.3°C

Đài phát thanh & Truyền hình Hà Nội

ĐÀI PHÁT THANH
& TRUYỀN HÌNH HÀ NỘI

XU HƯỚNG
Vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ
Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

25.3°C / 33.3°C

Giá vàng trong nước và vàng thế giới hôm nay đi ngang sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất.

Sở hữu chéo trong lĩnh vực ngân hàng luôn gây ra nhiều hệ lụy, tạo nên sự phụ thuộc và ràng buộc lợi ích cá nhân, làm suy yếu hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên việc xử lý không dễ, trong đó việc luật hóa để xử lý các vi phạm cũng còn nhiều khó khăn.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã hạ dự báo tăng trưởng của khu vực châu Á đang phát triển, khi cho rằng khu vực này đang đối mặt với ngày càng nhiều nguy cơ từ lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc và tình trạng lãi suất cao trên toàn thế giới.

Giá vàng trong nước tiếp đà tăng với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng ở chiều bán, đưa vàng vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng.

Theo Ngân hàng Nhà nước, trong giai đoạn từ năm 2017 – 2022, dư nợ cấp tín dụng của hệ thống ngân hàng đối với các lĩnh vực xanh có tốc độ tăng trưởng bình quân đạt hơn 23%/năm. Tính đến hết tháng 6/2023, dư nợ cấp tín dụng xanh đạt gần 528.300 tỷ đồng, chiếm 4,2% tổng dư nợ của nền kinh tế và tăng gần 13% so với cuối năm 2021.

Giao dịch ngân hàng qua hình thức online đang giúp người dân và ngân hàng tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những rủi ro có thể nảy sinh qua hình thức ngân hàng số.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giảm nhẹ trong bối cảnh dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc tác động tích cực tới kim loại quý. Tuy nhiên, vàng SJC trong nước lại bất ngờ tăng mạnh gần nửa triệu đồng lên sát 69 triệu đồng/lượng.

Vào rạng sáng nay (16/9), giá vàng trong nước tăng cùng chiều với giá vàng thế giới nhờ vào đồng đô la Mỹ suy yếu.

Giá vàng trong nước chứng kiến chuỗi ngày giảm thứ 3 liên tiếp. Trên thế giới, giá vàng gần chạm mức thấp nhất trong 3 tuần vừa qua.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, các ngân hàng thương mại mới thực hiện hỗ trợ lãi suất khoảng 681 tỷ đồng, tức mới giải ngân được khoảng 1,7% tổng quy mô gói hỗ trợ 40.000 tỷ đồng.

Giá vàng trong nước tiếp đà giảm với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới giảm về gần 1.900 USD/ounce.

Cùng chiều với diễn biến trên thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước rạng sáng nay giảm nhẹ với mức giảm cao nhất là 150.000 đồng/lượng.

Điểm mới trong việc cho vay trả nợ trước hạn là Ngân hàng Nhà nước cho phép mở rộng sang áp dụng cho các khoản vay tiêu dùng cá nhân. Quy định này đang được kỳ vọng sẽ khiến các ngân hàng phải cạnh tranh hơn, tạo mặt bằng lãi suất vay thấp hơn để giữ chân người vay vốn. Nhưng việc triển khai thế nào đến nay vẫn là câu hỏi được nhiều ngưởi quan tâm.