Ký ức Tết xưa - Tết Quý Sửu 1973

Tết Quý Sửu năm 1973 là một cái Tết để lại nhiều cảm xúc khó quên trong ký ức của những người dân miền Bắc; đặc biệt là với người Hà Nội. Đó là thời điểm mà Hà Nội vừa đi qua 12 ngày đêm kiên cường, chống lại những trận bom hủy diệt của máy bay B-52. Đặc biệt hơn nữa, trước Tết Quý Sửu chưa đầy một tuần, Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết. Tết Quý Sửu đã trở thành cái Tết đầu tiên sau hàng chục năm người dân Hà Nội và cả miền Bắc được đón cái Tết trong hòa bình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Với hàng ngàn đầu sách trưng bày giữa không gian mộc mạc và giản dị, "Góc sách nhà Mây" được nhiều người yêu thích sách tìm đến để giữ cho mình những giây phút bình yên.

Những ngày đầu tháng Ba, nhiều con đường, góc phố của Hà Nội nhuộm trong màu tím phớt hồng của hoa ban - loài hoa đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Những cánh hoa bưởi trắng muốt, nhẹ nhàng trong nắng tạo nên nét chấm phá rất riêng cho Hà Nội mỗi độ tháng Ba về.

Làng hương Quảng Phú Cầu thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Đây là nơi có lịch sử làm tăm hương truyền thống suốt hơn một thế kỷ qua. Những bó hương với rất nhiều màu sắc bắt mắt đã được các nhiếp ảnh gia trong và ngoài nước ghi lại. Đặc biệt, đã có không ít các tác phẩm về làng hương này đoạt được giải thưởng lớn. Đây cũng là điểm đến check-in lý tưởng của du khách trong những ngày nắng đẹp tại Hà Nội.

Hàng cây bàng lá nhỏ xanh mơn mởn trên tuyến đường vành đai 2 mang đến cho phố phường Thủ đô vẻ đẹp đầy thơ mộng trong những ngày đầu tháng Ba.