Lai Châu: Khởi sắc ở vùng tái định cư

Những năm qua, được sự hỗ trợ của Nhà nước, chính quyền địa phương và nỗ lực của người dân, mà kinh tế - xã hội ở các bản tái định cư trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang ngày càng khởi sắc và người dân gắn bó hơn với nơi ở mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Đất Thăng Long xưa có 4 nghề tinh hoa thường được nhắc tới là 'Lĩnh hoa Yên Thái, đồ gốm Bát Tràng, thợ vàng Định Công, thợ đồng Ngũ Xã'. Tuy nhiên từ đầu thế kỷ 21, Định Công đã không còn mấy ai theo nghề truyền thống và đang đứng trước nguy cơ mai một. Tuy nhiên, bằng tình yêu, niềm đam mê với nghề cổ của cha ông, một số nghệ nhân hiếm hoi trong làng vẫn miệt mài 'giữ lửa' nghề Đậu bạc Định Công - một trong những nghề tinh hoa của đất Thăng Long xưa.

Huyện Thường Tín vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Hà Nội công nhận điểm du lịch làng nghề mộc cao cấp xã Vạn Điểm.

UBND phường Hàng Trống vừa tổ chức Lễ dâng hương và khai mạc các hoạt động tôn vinh, quảng bá nghề thủ công da, giiày tại Đình Phả Trúc Lâm, nơi thờ Tổ nghề da, giày Việt Nam, tại số 40 phố Hàng Hành, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

Hơn 10 năm qua, cùng với phong trào xây dựng Nông thôn mới dưới sự lãnh đạo chỉ đạo tập trung quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự chung sức đồng lòng của người dân khu vực ngoại thành Hà Nội đã khởi sắc và có bước chuyển mình mạnh mẽ, nông thôn Hà Nội đang ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp, hiện đại, nhiều huyện đang tiếp cận với đô thị.

Nghề thủ công truyền thống hiện đang phải đối mặt trước rất nhiều thách thức như sự cạnh tranh với các sản phẩm công nghiệp, các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài có giá thành thấp, thiếu nguồn nhân lực kế thừa, nguyên liệu khan hiếm, sản phẩm, giá thành cao, marketing và thị trường tiêu thụ hạn chế.