Làm pháo tự chế, ba người thương vong

Ngày 18/11, thông tin từ lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đỉnh Bàn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), nguyên nhân dẫn tới vụ nổ khiến ba người thương vong xảy ra trên địa bàn là do các nạn nhân mua vật liệu gây nổ trên mạng về để làm pháo tự chế.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc nhiều thôn đang tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết Toàn dân tộc, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn tại nhà bà Nguyễn Thị Thương ở thôn Tân Phong, xã Đỉnh Bàn.

Khi mọi người chạy đến nhà bà Thương, vào trong gian nhà bếp thì phát hiện ba người gồm V.T.Q. (15 tuổi), N.T.H. (24 tuổi) và T.V.H. (18 tuổi) cùng ngụ tại xã Đỉnh Bàn, bị thương, máu chảy loang lổ và bỏng nặng. Các đồ đạc tại hiện trường bắn tung tóe.

Hiện trường vụ nổ

Người dân nhanh chóng báo cho chính quyền địa phương và đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Nhận được tin báo, lực lượng Công an nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp đưa nạn nhân đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường.

 
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Trước đó, người nhà nạn nhân cho biết, nguyên nhân dẫn tới sự cố là do nổ bình gas mini, khi các nạn nhân đang ngồi ăn. Tuy nhiên, sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân là do các nạn nhân trước đó đã lên mạng đặt mua vật liệu gây nổ để về làm pháo tự chế dẫn tới vụ nổ nói trên.

Lực lượng chức năng cũng cho biết, mặc dù được đưa đưa đi bệnh viện cấp cứu, song nạn nhân N.T.H (24 tuổi) đã tử vong do bị thương nặng, đa chấn thương ở vùng ngực, vùng mặt, hai chân và gãy tay. Hai nạn nhân còn lại bị bỏng nặng, đang nguy kịch phải chuyển ra Hà Nội tiếp tục cấp cứu.

Một trong số ba nạn nhân đã tử vong sau vụ nổ

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ khi Công an thành phố triển khai các lực lượng Công an xã chính quy về cơ sở, tình hình an ninh trật tự đã bước đầu có những chuyển biến tích cực. Tỷ lệ phạm tội ở địa bàn các xã đã giảm theo từng năm nhất là nạn trộm, cướp.

Giả danh cán bộ của các cơ quan chức năng nhắn tin, gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn không mới, thế nhưng vẫn có nhiều người dân trở thành nạn nhân của các đối tượng này. Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã bắt giữ 10 đối tượng giả danh bác sỹ để lừa đảo dưới hình thức khám chữa bệnh và bán thuốc. Đối tượng mà chúng hướng tới là những người người già, người mắc bệnh lý đã và sử dụng thuốc đông y nhiều năm mà chưa khỏi bệnh.

Chiều 27/11, khi đang thực hiện nhiệm vụ trên đường Nguyễn Trãi, đoạn qua số nhà 384 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, tổ công tác Y11/141 đã liên tiếp phát hiện trường hợp thanh niên mang theo vũ khí.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vừa có quyết định khởi tố thêm hai bị can là cựu cán bộ Công an liên quan đến vụ cháy quán karaoke An phú tại phường An Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương xảy ra vào tối 6/9/2022 khiến 32 người tử vong.

Với đa số đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã chính thức được Quốc hội thông qua tại phiên họp chiều 28/11. Luật gồm 5 chương với 33 điều và có hiệu lực từ 1/7/2024. Như vậy, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đã được thành lập.