Lãnh đạo NATO cảnh báo chuẩn bị đón tin xấu từ Ukraine

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Das Erste của Đức, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg lập luận quân đội Ukraine đã không đạt được bất kỳ bước đột phá nào trên chiến trường trong nhiều tháng qua.

Ông Stoltenberg thừa nhận tiền tuyến ở  Ukraine gần như không thay đổi trong thời gian gần đây, đồng thời nói thêm rằng rất khó để lên kế hoạch cho các cuộc chiến.

Khi được hỏi Kiev nên làm gì trong lúc này trong khi những nước ủng hộ họ tăng cường năng lực sản xuất vũ khí và điều này chắc chắn sẽ mất thời gian, ông Stoltenberg nói rằng ông sẽ để những quyết định khó khăn này cho giới lãnh đạo và chỉ huy quân sự Ukraine.

Đầu tuần trước, ông Stoltenberg cảnh báo Nga đã tích trữ tên lửa trước mùa đông, đồng thời lưu ý các nhà sản xuất vũ khí của Nga đang hoạt động trong tình trạng sẵn sàng chiến tranh.

Quan chức này cũng chỉ ra sự thất bại của ngành công nghiệp quốc phòng NATO trong việc cung cấp cho Kiev các loại vũ khí mà nước này yêu cầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Một nghị sỹ Na Uy đã đề cử giải Nobel Hòa bình cho tỷ phú Elon Musk vì bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên Twitter và cung cấp Internet vệ tinh cho Ukraine.

Theo một tài liệu được gửi tới Ủy ban bầu cử Liên bang Mỹ, chiến dịch tái tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đã chi số tiền cho quảng cáo và các chi phí khác lớn hơn so với số tiền nhận được từ các nhà tài trợ trong tháng 1 vừa qua.

Người phát ngôn của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Stephane Dujarric khẳng định cơ quan này sẽ tiếp tục kêu gọi ngừng bắn nhân đạo tại Dải Gaza, bất chấp việc Mỹ phủ quyết dự thảo nghị quyết do Algeria đề xuất.

Mẫu máy bay thân hẹp C919 do Trung Quốc sản xuất mới đây đã thực hiện chuyến bay đến Singapore để tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2024 từ ngày 20-25/2. Đây là lần đầu tiên mẫu máy bay này thực hiện chuyến bay bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc kể từ khi đi vào vận hành thương mại hồi tháng 5.2023.

Hơn 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc vừa nộp đơn nghỉ việc để phản đối kế hoạch của chính phủ về tăng số lượng sinh viên y tế. Hành động tập thể của họ khiến ngành y tế nước này rơi vào khủng hoảng.

Bão lớn kèm theo hiện tượng dòng sông trong khí quyển đã tấn công bang California, bờ tây nước Mỹ, mang theo vòi rồng và mưa đá.