Lấp lánh vàng quỳ Kiêu Kỵ (ngày 20/03/2023)
Cơ sở Thành Trung là nơi làm bánh chưng truyền thống của làng Thanh trúc, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì. Với cách thức riêng và kinh nghiệm lâu năm, bánh chưng của cơ sở Thành Trung đã tạo nên hương vị rất riêng, được nhiều thực khách tin dùng. Bánh không những thơm ngon, hương vị đặc biệt mà còn sản xuất đúng quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP 4 sao.
Đông trùng hạ thảo được hiểu là một loại nấm mùa đông ký sinh trên côn trùng, mùa hè phát triển thành thảo dược. Để chủ động tạo ra những sản phẩm nấm chất lượng, đã có một nhà khoa học trẻ đầu tư nghiên cứu làm chủ công nghệ nhân cấy giống, với mong muốn người tiêu dùng Việt được dùng loại sản phẩm chất lượng cùng giá cả hợp lý.
Thêu tay là nghề truyền thống của xã Thắg Lợi, Thường Tín, Hà Nội. Hàng trăm năm qua, dù nghề thêu trải qua thăng trầm nhưng những người tâm huyết với nghề như nghệ nhân Lê Xuân Nguyên vẫn luôn tìm cách gìn giữ để nghề thêu tay được tiếp nối.
Gà ủ muối là món ăn hấp dẫn được chế biến bằng phương pháp đặc biệt để giữ hương vị tự nhiên của thịt gà, đồng thời mang đến sự mềm mọng, đậm đà đặc trưng. Đây là món ăn phổ biến trong nhiều nền ẩm thực, đặc biệt tại Việt Nam. Cùng đến với một cơ sở sản xuất tại huyện Thanh Trì để tìm hiểu rõ hơn quy trình chế biến món ăn hấp dẫn này.
Nằm ở thôn Mai Trai, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Tố Tâm Chay là nơi mang đến những món ăn chay không chỉ ngon miệng mà còn là liều thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe. Dưới sự dẫn dắt của anh Lê Văn Bộ, Tố Tâm Chay, cơ sở sản xuất thực phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao, 4 sao, kết hợp giữa hương vị tinh tế và lối sống lành mạnh.
Khu vực núi Ba Vì nổi bật với hơn 500 loài dược liệu quý và đặc hữu. Để phát triển thành thuốc và thực phẩm chức năng, cần sự kết hợp giữa nhà khoa học và người dân, bởi vậy, Hợp tác xã Nam dược Tản Viên Sơn đã nỗ lực chuẩn hóa quy trình sản xuất, nâng cao giá trị dược liệu Việt.
0