Lễ chùa đầu năm - Không gian linh thiêng ước vọng ngày xuân

Ngay từ đêm giao thừa, thời khắc thiêng liêng chuyển giao đất trời, khép lại năm cũ và chào đón một năm mới, nhiều người đã đến các cửa chùa để cầu an và xin lộc đầu năm mới với hy vọng sẽ gặp may mắn, tài lộc, mọi điều tốt lành. Năm mới Giáp Thìn 2024 đến, mỗi người đều có một mong ước, một kỳ vọng khác nhau, tuy nhiên, tất cả đều hy vọng, mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến sẽ đến với gia đình, người thân và bạn bè.

Đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã trở thành thói quen của gia đình anh Mạnh Hải với mong muốn, cầu cho năm mới mọi người được bình an, may mắn. Một năm cũ đã qua, một năm mới đang tới mở ra nhiều kỳ vọng cho sự phát triển từ kinh tế tới đời sống xã hội. Với anh Hải, một tâm thế tốt, một niềm tin tích cực, sẽ mang lại những thành công nhất định trong năm mới.

Anh Nhữ Mạnh Hải - Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ, tôi tin rằng với một năm rồng vàng này thì nền kinh tế của chúng ta sẽ được phát triển mãnh mẽ, trỗi dậy mạnh mẽ và tất cả các công việc kinh doanh của các DN từ sản xuất đến tiêu dùng tốt hơn và với bản thân mỗi người sẽ tìm đc sự bình an và lan tỏa giá trị…

Lễ chùa đầu năm  - Không gian linnh thiêng ước vọng ngày xuân

Chị Lại Thị Hải Lý - Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022 chia sẻ, ông bà ta có câu Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi, muối có màu trắng đại diện cho sự tinh khiết và vị mặn đại diện sự mặn nồng, đây cũng là những lời ước nguyện đầu năm.

Em Nhữ Hoàng Thục Quyên - Học sinh chia sẻ, tôi vẫn đang rất hân hoan, vui mừng chào năm mới vì sẽ có những trải nghiệm mới, người bạn mới. Ước vọng của tôi năm nay có thể hoàn thành cấp 2 xuất sắc và thi đỗ trường cấp 3 đúng ước nguyện...

Dịp Tết cổ truyền không chỉ là ngày lễ lớn của dân tộc mà còn là khoảng thời gian sum họp gia đình

Với nhiều người, dịp Tết cổ truyền không chỉ là ngày lễ lớn của dân tộc mà còn là khoảng thời gian quý giá để tạm gác lại những tất bật, lo toan của năm cũ, những kế hoạch công việc còn dang dở, thay vào đó là một tinh thần mới, khí thế mới để đón một năm mới thật nhiều niềm vui và dự định mới.

Em Bùi Minh Đức - Học sinh chia sẻ, con mong muốn con học giỏi hơn, khỏe mạnh hơn, đạt nhiều điểm 10 và được vinh danh các tháng...

Tết cổ truyền với nhiều phong tục đẹp

Chị Ngô Thị Huệ - Quận Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ, trong năm 2024 thì với gia đình hiện tại mình thấy đã đầy đủ rồi và mong muốn ngoài công việc ra cũng có thêm vài dự định nho nhỏ như kinh doanh thêm vài mặt hàng online để tăng thu nhập cũng như có thêm mối quan hệ trong cuộc sống.

Tết cổ truyền là dịp lễ truyền thống lớn nhất trong năm, có ý nghĩa lớn lao trong tâm thức mỗi người dân Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung.

Dù cuộc sống ngày nay với nhiều hối hả, bận rộn nhưng Tết cổ truyền với nhiều phong tục đẹp luôn được người dân gìn giữ từ bao đời nay, trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 29/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức phát động Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024.

Không chỉ những ngày Lễ, Tết, hội hè, mặc áo dài khi đi chơi hay đi làm đã trở thành thói quen của nhiều phụ nữ Hà Nội. Ngày nay nếp ăn vận này ngày càng phổ biến và góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh của phụ nữ Thủ Đô.

Trong tháng 2/2024, một dự án thiện nguyện đặc biệt "Dự án sức mạnh 2000 đồng" đã cán mốc xây 500 công trình giáo dục tại các xã vùng cao trên khắp đất nước. Điều này đã đem lại niềm vui đến trường cho các em nhỏ và là niềm động viên tiếp sức cho các thầy cô giáo gieo chữ trồng người nơi những vùng đất khó.

Vào tháng 2 âm lịch hằng năm, du khách thập phương lại nô nức về dự lễ hội Chử Đồng Tử - Tiên Dung (hay còn gọi là lễ hội tình yêu) diễn ra ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là một trong 16 lễ hội lớn nhất cả nước, gắn với truyền thuyết Chử Đồng Tử - Tiên Dung.

Tại công viên Trịnh Công Sơn, UBND thành phố Huế đã tổ chức Lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và chương trình nghệ thuật "Chiều trên quê hương tôi". Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa nhân dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 28/02/1939.

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 đã gần như quay lại mức trước khi đại dịch. Khách Trung Quốc quan tâm du lịch đến Việt Nam vào năm 2024 đạt 95% so với 2020, thời điểm trước khi các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 được áp dụng.