Lễ diễu hành chào mừng năm mới tại UAE

Tại các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE, cuộc diễu hành lớn lần thứ năm của 'Lễ hội mùa xuân vui vẻ' chào mừng Tết Nguyên Đán đã được khai mạc tại Công viên Burj Khalifa ở Dubai, thu hút hàng trăm người tới tham dự.

Cuộc diễu hành lớn mang tên "Lễ hội mùa xuân vui vẻ" đã thu hút hàng trăm người Hoa ở nước ngoài và cư dân địa phương đến tận hưởng không khí của ngày tết. Là một phần của chuỗi hoạt động đánh dấu kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và UAE, sự kiện kéo dài 4 ngày này bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật, thuyết trình đặc biệt, văn hóa truyền thống và trình diễn công nghệ cao.

Cuộc diễu hành có sự tham gia của 25 đội. Mỗi đội gồm 40 nghệ sĩ biểu diễn. Vào mỗi ngày diễn ra sự kiện, du khách có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn khác nhau trong dịp lễ tết, tham gia nhiều trò chơi dân gian và  các hoạt động văn hóa sôi động khác.

Bên cạnh đó, chương trình trình diễn ánh sáng, một phần trong chuỗi sự kiện này đã được tổ chức tại tòa nhà Burj Khalifa, tòa tháp cao nhất thế giới.  Trong 3 ngày diễn ra sự kiện tòa tháp được khoác trên mình tấm áo choàng lộng lẫy đủ sắc màu với hình ảnh rực rỡ.

Đây là sự kiện do Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc (CMG) tổ chức sự kiện này nhằm gửi lời chúc năm mới tới người dân trên khắp thế giới. Chương trình ánh sáng năm nay bao gồm hai phần, phần đầu tiên giới  thiệu kết quả hợp tác giữa Trung Quốc và UAE trong 40 năm qua và phần hai là dạ tiệc đón năm mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

EC chuẩn bị giải phóng Quỹ Gắn kết và phục hồi lên tới 137 tỷ Euro cho Ba Lan, quốc gia cho đến nay vẫn chưa thể tiếp cận nguồn tiền vì lo ngại về quy định của pháp luật.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ kết nạp Ukraine, vấn đề còn lại chỉ là đợi đến thời điểm phù hợp.

Ngành du lịch của Pháp nói chung và Thủ đô Paris nói riêng đang gặp phải một thách thức không nhỏ là tình trạng đình công khiến tháp Eiffel danh tiếng phải đóng cửa từ vài ngày qua.

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Thực tập sinh và Bác sĩ Nội trú Hàn Quốc (KIRA) các bác sĩ nội trú nước này làm việc trung bình 77,7 giờ mỗi tuần, bác sĩ nội trú khoa phẫu thuật tim và lồng ngực phải làm việc hơn 102 giờ mỗi tuần, trong khi quy định cấm họ làm việc tới 80 giờ mỗi tuần.

Châu Âu là một trong những điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch muốn trải nghiệm trượt tuyết. Tuy nhiên, nhiệt độ tăng cao những năm gần đây khiến lượng tuyết ít đi, các khu nghỉ dưỡng đối mặt với nhiều áp lực.

Xung đột Israel - Hamas ở dải Gaza khiến cho tình trạng thiếu điện và nhiên liệu ngày càng trầm trọng. Người dân Gaza vì thế phải tìm đến các nguồn năng lượng thay thế, trong đó có năng lượng mặt trời.