LGPA Tour lần đầu 'tái xuất' tại Boston sau 30 năm

Hệ thống giải golf dành cho nữ LPGA Tour công bố, sẽ có một giải đấu hoàn toàn mới vào năm 2024. Giải đấu này dự kiến được tổ chức tại Boston và sẽ có tổng quỹ thưởng lớn nhất trong mùa giải, nếu không tính các giải major và Tour Championship.

Giải đấu mới này mang tên FM Global Championship, sẽ được tổ chức trên sân golf TPC Boston, với quỹ thưởng lên đến 3,5 triệu USD. Theo đó, hợp đồng tài trợ cho giải Global Championship sẽ kéo dài 5 năm. Giải dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, đầu tháng 9 năm sau.

Là một thành phố lớn ở Mỹ, Boston cũng đã vinh dự là điểm đến của nhiều sự kiện thể thao. Trong đó, TPC Boston từng tổ chức 17 giải đấu trên hệ thống của PGA Tour, lần gần nhất là The Northern Trust 2020 với chiến thắng thuộc về Dustin Johnson.

Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu sau gần 30 năm kể từ khi LPGA Tour tổ chức một giải đấu ở Boston kể từ năm 1997. Cuối năm nay, LPGA Tour cũng có một giải đấu mới khác sẽ diễn ra vào tháng 12 là Grant Thornton Invitational tại Tiburon Golf Club. Giải này thi đấu theo thể thức đồng đội, trong đó 16 golfer của PGA Tour kết hợp cùng với 16 golfer của LPGA Tour.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Golfer huyền thoại Tiger Woods đã chính thức chia tay với một trong những mối quan hệ hợp tác thương mại nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thể thao sau 27 năm hợp tác. Đây là một cuộc hợp tác dài trong suốt quá trình sự nghiệp của anh và tràn ngập rất nhiều khoảnh khắc, kỷ niệm tuyệt vời.

Vòng 1 giải golf Sentry Tournament of Champions diễn ra trong điều kiện gió nhẹ. Collin Morikawa đã tạo ra điểm sáng với 1 eagle putt ở hố số 9, và anh cũng có 1 ngày thi đấu ấn tượng với 8 gậy âm, khi có 1 eagle và 6 birdie. Vậy nhưng Morikawa vẫn phải chia sẻ thành tích đứng đồng hạng 2 với 4 tay golf khác là Im Sungjae, Viktor Hovland, Jason Day và Camelo Villegas.

Scottie Scheffler, tay golf 27 tuổi đã được vinh danh là “Người chơi của năm 2023”. Anh cũng trở thành tay golf đầu tiên giành được danh hiệu này trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi Tiger Woods giành được giải thưởng này trong ba năm từ 2005 đến 2007.

Trải nghiệm và chinh phục nhiều sân golf khác nhau là mong muốn của hầu hết những người chơi golf. Để chinh phục 580 sân golf trong suốt cuộc đời vốn dĩ đã là rất khó thế nhưng mới đây nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Patrick Koenig đã làm được điều đó, thậm chí còn thực hiện nó chỉ trong vòng một năm.

Khoảng 82% quốc gia trên thế giới có sân golf, với tổng cộng khoảng gần 39.000 sân. Dù vậy, mỗi sân golf lại mang trong mình sự khác biệt, không hề giống nhau, đặc biệt là địa hình và độ khó của từng sân. Trong số này, Oak Hill Country Club được biết đến là một trong những sân golf khó chinh phục nhất.

Nữ golfer Rose Zhang chỉ vừa chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp từ đầu năm 2023, thế nhưng cô đã để lại nhiều dấu ấn đối với người hâm mộ golf thế giới trong suốt mùa giải qua. Đặc biệt là chiến thắng trong giải đấu đầu tiên mà cô tham gia tại Mizuho Americas Open 2023, qua đó củng cố vị trí của mình tại LPGA Tour.